Home / Máy In Mã Vạch / Những lưu ý khi lựa chọn máy in mã vạch cho cửa hàng bán lẻ

Những lưu ý khi lựa chọn máy in mã vạch cho cửa hàng bán lẻ

Những lưu ý khi lựa chọn máy in mã vạch cho cửa hàng bán lẻ.

Trên thị trường hiện nay các dòng máy in tem nhãn, mã vạch đang là sản phẩm xuất hiện tràn lan và sử dụng phổ biến trên thị trường với nhiều mẫu mã, hình thức và kích thước đa dạng khác nhau. Nhưng với mỗi địa điểm kinh doanh khác nhau cùng yêu cầu sử dụng khác nhau thì sẽ có sự lựa chọn thiết bị mã vạch phù hợp riêng. Do đó,  khi có nhu cầu mua máy in mã vạch chúng ta cần chuẩn bị các thông tin cần thiết về sản phẩm và bạn cũng nên cần đến sự tư vấn của người bán về thông tin sản phẩm để có một cái nhìn đúng đắn hơn về sản phẩm

Tham khảo: https://namnguyeninfotech.com/

Lưu ý khi lựa chọn máy in mã vạch cho cửa hàng bán lẻ

1. Thông số kỹ thuật

+ Độ phân giải đầu in ( Printhead Resolution )

Mã vạch được in trên nhiều loại giấy khác nhau đặc biệt là giấy Decal bởi vậy yêu cầu mà khách hàng đặt ra đối với sản phẩm in ra phải có độ rõ nét chất lượng tốt để ỗ trợ công việc đọc hoặc quét  của máy quét mã vạch có thể dễ dàng hơn. Ký hiệu thường có trên mã vạch là tập hợp của nhiều thanh (vạch) có độ rộng khác nhau. Do vậy, khi mua máy in tem nhãn, dù là chuyển hay cảm nhiệt thì các thông tin về độ phân giải (độ đậm và mịn của nét in) của máy in là yếu tố mà các khách hàng nên chú ý.

Bạn nên lựa chọn những loại máy in có độ phân giải dao động từ 250 đến 500 Dpi. Dpi là đơn vị đo của độ phân giải.  Dpi càng cao thì chất lượng in sẽ ngày càng đẹp và rõ nét. Tuy nhiên, giá thành của thiết bị cũng sẽ cao hơn so với sử dụng độ phân giải thấp.

+ Tốc độ in ( Print Speed )

Tốc độ in là thông tin quan trọng khi lựa chọn máy nó thể hiện số lượng tem in ra được trong một đơn vị thời gian mặc định (giây, phút…). Như vậy, tốc độ in của máy in tem nhãn càng cao thì số lượng tem in ra được càng nhiều, trong cùng một khoảng thời gian. Tuy nhiên, với tốc độ in cao thì đầu in của thiết bị cũng dễ bị hao mòn. Bởi vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ vấn đề này  trước khi chọn mua.

Bạn nên chọn máy in mã vạch có tốc độ in thấp nhất là  4-6 ips để có thể đảm bảo số lượng tem in ra trong thời gian vừa phải,ddoogf thời cũng đảm bảo được tuổi thọ của máy in.

+ Chiều rộng in tối đa ( MPW – Maximium Print Width )

Chiều rộng của máy in tem nhãn là thông số thể hiện chiều dài được in ra trên mỗi giây ( ips ). Tùy vào mục đích bạn muốn sử dụng thì bạn có thể lựa chọn loại giấy in có bề rộng tối đa bao nhiêu co phù hợp nhất

+ Bộ nhớ dữ liệu (SDRAM)
Trong máy in nhãn bộ nhớ bao gồm 2 loại chính  là Flash Memory (bộ nhớ hệ thống) và SDRAM (bộ nhớ dữ liệu). Khi bạn cần in nhãn với số lượng nhiều hoặc khi bạn cần in nhãn với nhiều đồ họa thì máy in cần phải có SDRAM đủ lớn để có thể chứa được tất cả dữ liệu đó. Một máy in nhãn nên có tối thiểu từ 2MB – 4MB SDRAM để đáp ứng tốt nhu cầu in ấn mức trung bình.

Xem thêm: máy in mã vạch

+ Vật liệu in (Media Type)
Ngoài giấy là vật liệu in chính,thì các dòng máy in nhãn còn có thể in được lên 1 số vật liệu in khác như giấy nhựa tổng hợp (loại giấy dai), giấy bạc, giấy nhôm, các loại film, da mỏng, v.v…Bạn cần tham khảo ý kiến của người bán để được giới thiệu loại máy in thích hợp.

2. Tính năng nổi trội:

+ Máy in tem nhãn loại để bàn: là loại máy chuyên dụng có thiết kế nhỏ gọn, có độ phân giải cùng tốc độ in nhỏ nhất. Máy in này thường được dùng ở những nơi có nhu cầu in tem nhãn ít…

 

 

 

 

About bảo bao

Check Also

Hướng dẫn cách sử dụng máy in mã vạch Nam Nguyễn Infotech

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng và cũng chưa nắm được máy in mã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *