Home / Vật Liệu Xây Dựng / Những ưu điểm của mạ kẽm nhúng nóng – Thép Thành Đạt TP.HCM

Những ưu điểm của mạ kẽm nhúng nóng – Thép Thành Đạt TP.HCM

Những ưu điểm của mạ kẽm nhúng nóng – Thép Thành Đạt TP.HCM

Mạ kẽm nhúng nóng là một trong những phương pháp bảo vệ thép rất hiệu quả. Với tính năng bảo vệ bề mặt vượt trội, mạ kẽm nhúng nóng thể hiện tính hữu dụng của nó. Công nghệ mạ nhúng nóng đảm bảo chất lượng kết cấu thép xây dựng trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những ưu điểm của  mạ kẽm nhúng nóng.

Tham khảo: Lưới thép hàn

Ưu điểm mạ kẽm nhúng nóng

Mạ kẽm nhúng nóng sẽ bảo vệ kết cấu kim loại trong không khí, biển, khí công nghiệp … với những môi trường dễ oxi hóa và có tính ăn mòn cao. Với lớp kẽm dày phũ bề mặt kim loại, khiến sản phẩm bền với nhiệt và các môi trường khắc nghiệt.

Mạ kẽm nhúng nóng giúp khôi phục các chi tiết mài mòn của sản phẩm trong quá trình làm mới bề mặt của sản phẩm khi bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường.

  • Tạo lớp chống mài mòn trên các chi tiết mới.
  • Tạo các lớp trang trí, mỹ phẩm trên nhựa, gỗ …
  • Phổ biến nhất vẫn là lớp phủ kẽm trên bề mặt của sản phẩm, chống ăn mòn bằng nhôm theo các điều kiện khác nhau.

Đối với hầu hết các loại thép trên thị trường, mạ kẽm nhúng nóng cung cấp giá trị kinh tế trong dài hạn cho quá trình bảo trì sản phẩm.

  • Lớp mạ kẽm trên bề mặt trở thành một phần của thép mà nó bảo vệ.
  • Các sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng có độ bền cao, chống va chạm trong quá trình vận chuyển và sử dụng.
  • Với bảo vệ chống ăn mòn điện, mạ kẽm nhúng nóng sẽ đảm bảo rằng các khu vực tiếp xúc với môi trường ăn mòn được bảo vệ bởi lớp kẽm bao quanh.

Thép được nhúng trong bồn kẽm nóng chảy, do đó bên trong và bên ngoài lớp phủ có thể được phủ kẽm cùng một lúc.

Mạ kẽm nhúng nóng có thể được áp dụng cho nhiều loại sản phẩm, từ vít đến các cấu trúc lớn như ống, dầm H, I, U, V

Mạ kẽm, kết hợp với một lớp sơn, sẽ mang lại hiệu quả kinh tế xuất sắc cho việc bảo vệ thép trong môi trường ăn mòn cao. Đồng thời tạo ra các sản phẩm thẩm mỹ.

Một số sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng

Với nhiều ưu điểm phương pháp mạ kẽm nhúng nóng được áp dụng để mạ lớp kẽm bảo vệ cho rất nhiều sản phẩm thép như: Thép hộp mạ kẽm nhúng nóngthép ống mạ kẽm nhúng nóng, các lại thép thanh, chi tiết quan trọng cần được bảo vệ trong các môi trường khắc nghiệt đều được áp dụng mạ kẽm bảo vệ.

Trên đây là một số ưu điểm của mạ kẽm nhúng nóng, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về phương pháp mạ kẽm thông dụng hiện nay. Với những lợi ích của các sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng, hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát và đưa ra quyết định khi lựa chọn những sản phẩm mạ kẽm phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

About bảo bao

Check Also

Những điều cần biết để thi công tấm lợp lấy sáng

Những điều cần biết để thi công tấm lợp lấy sáng. Với nhiều ứng dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *