Home / Thiết Bị Điện / Ổ cắm kéo dài và công sức chịu tải là gì?

Ổ cắm kéo dài và công sức chịu tải là gì?

Ổ cắm kéo dài và công sức chịu tải là gì?

Khi tìm mua và cả trong quá trình sử dụng các ổ cắm kéo dài, người sử dụng thường không chú ý đến công suất chịu tải của thiết bị này, Biết được công suất chịu tải của các ổ cắm kéo dài cũng như có kiến thức cơ bản về thông số này sẽ giúp bạn sử dụng ổ cắm kéo dài khoa học, đúng cách và an toàn hơn.

Tham khảo: hộp box điện

Mỗi thiết bị sử dụng điện sẽ có một công suất cụ thể tuy nhiên với các ổ cắm kéo dài lại khác, công suất chịu tải của các ổ cắm kéo dài là con số biến thiên phụ thuộc vào tổng công suất của các thiết bị sử dụng điện đang kết nối với nó. Công suất chịu tải của các ổ cắm kéo dài có tầm quan rất lớn trong việc sử dụng hằng ngày, dưới đây là một số trường hợp cụ thể

 

Công suất càng lớn, kết nối được càng nhiều thiết bị

 

Trước khi mua ổ cắm kéo dài, người sử dụng nên cân nhắc sử dụng chúng trong những trường hợp nào, và dùng để kết nối thiết bị sử dụng nào với nguồn điện thông qua chúng, bởi mỗi ổ cắm kéo dài sẽ có công suất chịu tải nhất định và khác nhau, trong quá trình sử dụng thì tổng công suất của các thiết bị sử dụng điện thường phải tuân thủ nhỏ hơn công suất chịu tải cho phép của ổ cắm kéo dài, việc đó đồng nghĩa với việc các công tắc kéo dài có công suất chịu tải càng lớn thì càng có thể kết nối được nhiều thiết bị sử dụng điện, và các thiết bị đó càng có công suất lớn, tất nhiên điều này còn phụ thuộc và số lượng ổ kết nối trên ổ cắm.

Tiết kiệm chi phí

Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng ổ cắm kéo dài cho việc kết nối các thiết bị sử dụng điện như quạt điện, đèn học, hay tivi thì bạn nên chọn các ổ cắm kéo dài có công suất chịu tải phù hợp, khoảng 1500W là đủ. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng cho các thiết bị điện có công suất lớn như tủ lạnh, bàn là, máy sấy tóc… bạn nên sử dụng các loại ổ cắm kéo dài có công suất từ 3000W trở lên. Đưa ra sự lựa chọn các công tắc kéo dài phù hợp chính là cách bạn tiết kiệm chi phí khi mua các ổ cắm kéo dài bởi thông thường các ổ cắm kéo dài có công suất càng lớn thì có giá thành càng cao

Xem thêm: đèn spotlight

An toàn hơn

Nhiều người thường không quan tâm hoặc không để ý tới công suất chịu tải của ổ cắm kéo dài tuy nhiên việc xác định được công suất của ổ cắm để sử dụng sao cho đúng cách chính là yếu tố quan trọng đảm bảo an toàn điện trong quá trình sử dụng. Bởi nếu bạn cắm các thiết bị sử dụng điện có công suất vượt quá công suất cho phép của ổ cắm có thể làm cho dây dẫn của ổ cắm nóng lên gây cháy hoặc đứt dây, trường hợp xấu nhất có thể làm nổ ổ cắm gây các sự cố đáng tiếc. Từ đó cần sử dụng hợp lý các ổ cắm kéo dài để đảm bảo an toàn cho các thiết bị sử dụng điện, hệ thống điện và người sử dụng.

 

 

 

 

 

 

About bảo bao

Check Also

Những điều cần biết khi chọn loại bóng đèn LED tiết kiệm cho gia đình

Những điều cần biết khi chọn loại bóng đèn LED tiết kiệm cho gia đình. Hiện nay, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *