Home / Đọc Truyện Ngắn / Phân loại trên Thiên đường. Vui cười hài hước

Phân loại trên Thiên đường. Vui cười hài hước

Tôi vội vã chạy sục ra ban công và quả nhiên như dự đoán. Ở phía ngoài ban công đang có một người đàn ông treo lủng lẳng, hai tay gã cố bám chặt vào lan can ban công nhà tôi. Không còn nghi ngờ gì nữa rồi, tôi dùng tay đấm thật mạnh vào tay anh ta nhưng anh ta cứ cố bám lấy lan can không chịu thả tay và rơi xuống…


Minh họa: Lê Tâm.

Sáng nào cũng thế, cứ như một cái đồng hồ siêu chính xác, đúng bảy giờ, trước cửa Thiên đường, Thánh Phêrô cho người kê một cái bàn con, một ghế nhỏ và lọ nước Thánh rồi ngồi đợi. Công việc hàng ngày của Thánh Phêrô là xem qua lý lịch và lý do dẫn đến cái chết của những người đang sắp hàng dài đứng đợi ngay cổng vào Thiên đường. Nếu ai chết “chính đáng”, có lý lịch tốt thì được ở lại Thiên đường, còn nếu khi sống có lý lịch không tốt, chết lại… không đàng hoàng thì đương nhiên là cửa Địa ngục đón đợi.

Sáng nay cũng vậy, ngay đầu giờ làm việc đã có người đàn ông đi lên. Thánh Phêrô hỏi:

– Này anh bạn, tên anh là gì? Nghề nghiệp? Và tại sao lại đến đây? Anh phải trả lời cho trung thực nhé, nếu không cửa Địa ngục sẵn sàng đón đợi anh.

– Kính thưa Thánh Phêrô vô cùng đáng kính. Tôi tên là Aadarsh, tôi làm nghề thợ điện lạnh. Hai vợ chồng tôi kết hôn đã lâu, nhưng gần đây tôi nhận thấy vợ tôi là một người sống không chung thủy, lừa dối tôi. Vì vậy, hôm qua, tôi vờ đi làm nhưng xin nghỉ sớm và quay về nhà để bắt bằng được cô ấy đang ngoại tình. Tôi tin chắc là tôi sẽ bắt được và đúng là đã bắt được.

– Thế có phải anh bạn đã đánh nhau với tình địch thật lực và sau đó thì…trốn lên đây?

– Khi tôi về đến nhà, gõ cửa mấy lần không thấy cô ấy mở, tức mình, tôi đạp mạnh làm cánh cửa phòng tung ra và phát hiện cô ấy đang trần như nhộng nằm trên giường…

– Với một người đàn ông?

– Chỉ mình cô ấy mới nên nông nỗi. Tôi đoán chắc rằng tên tình nhân của cô ta đang trốn đâu đó trong phòng, nhưng tìm mãi vẫn không thấy, chợt tôi nhớ ra nhà tôi ở tầng 10 và có ban công, chắc chắn gã tình địch đang ở ban công và không thể nhảy xuống đất.

Tôi vội vã chạy sục ra ban công và quả nhiên như dự đoán. Ở phía ngoài ban công đang có một người đàn ông treo lủng lẳng, hai tay gã cố bám chặt vào lan can ban công nhà tôi. Không còn nghi ngờ gì nữa rồi, tôi dùng tay đấm thật mạnh vào tay anh ta nhưng anh ta cứ cố bám lấy lan can không chịu thả tay và rơi xuống.

Tức mình tôi vớ lấy cái búa sắt để cạnh cái tủ lạnh hỏng hôm qua tôi đang sửa chưa xong và nện mạnh vào tay hắn. Hắn rơi theo phương thẳng đứng, nhưng hình như Chúa đang bao che cho hắn, hắn không rơi thẳng xuống sàn cho nát bấy cái của nợ đã cắm sừng vào đầu tôi mà lại rơi ngay xuống một lùm cây to ở phía dưới. Nhìn theo tôi biết hắn chưa chết nên vội vàng vần cái tủ lạnh đến bên lan can và thả xuống. Không may cái móc ở tủ lạnh đã móc vào đai quần tôi…

– Lạy Chúa tôi! Như vậy thì không chết mới lạ. Thôi được rồi, anh bạn cứ vào phòng chờ nhé – Thánh Phêrô cảm thán.

Người đàn ông tiếp theo bước lên trước Thánh Phêrô và nói:

– Nhà tôi ở tầng 11 của chung cư, hôm nay tôi ra ban công sửa đường ống nước không may trượt chân rơi xuống, nhưng ơn Chúa, tôi đã nắm được lan can của tầng 10. Khi tôi đang đu người để leo lên thì bỗng có một người đàn ông lao từ trong nhà ra, đánh mạnh vào tay tôi. Vì lẽ sinh tồn, tôi không thể buông tay nên người đàn ông ấy vội lấy cái búa sắt nện mạnh vào tay tôi. Không thể chịu đựng được nữa, tôi đã buông tay và rơi xuống. Ơn Chúa lần này tôi đã thoát nạn vì rơi xuống một lùm cây. Tôi đang tìm cách leo xuống thì bỗng có môt cái tủ lạnh rơi xuống đè lên người và cuối cùng là tôi lên đây…

– Hiểu rồi, anh bạn vào phòng chờ nhé – Thánh Phêrô nói.

Người đàn ông thứ ba bước lên trước Thánh Phêrô nhưng không nói gì, đợi đến khi Thánh hỏi đến lần thứ 3 thì người đàn ông mới mở lời:

– Thực chất là tôi cũng không biết làm sao mà tôi lại lên đây, vì khi ấy tôi đang ngồi trong…tủ lạnh.

» Khi cuộc sống quanh bạn là những cú lừa ngoạn mục
» Món quà ý nghĩa dành tặng cho các ‘bợm nhậu’


Source link

About Trần Lê

Check Also

Giận…để yêu nhau nhiều hơn

Ai bảo anh không gi‌ải thí‌ch rõ ràng chuyện cô b‌é ấy. Ai bảo anh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *