Home / Đọc Truyện Ngắn / Ruồi sắp tuyệt chủng. Vui cười hài hước

Ruồi sắp tuyệt chủng. Vui cười hài hước

Sau một thời gian đi làm ăn xa, lũ ruồi lại tập trung về kinh đô ruồi để chia sẻ về công việc và bàn tính kế hoạch cho tương lai. Tất cả những con ruồi đi tha hương được chia làm 5 nhóm chính. Nhóm ruồi đi châu Mỹ, nhóm ruồi đi châu Âu, nhóm ruồi đi châu Úc, nhóm ruồi đi châu Phi và cuối cùng là nhóm ruồi đi châu Á.


ảnh minh họa

Cũng như những lần trước, ruồi Chúa thăm hỏi, động viên từng con dân của mình. Sau đó, đề tài quan trọng nhất mà ruồi Chúa quan tâm là miền đất nào tốt nhất cho loài ruồi làm ăn và miền đất nào là khó khăn nhất.

Đầu tiên, ruồi Chúa hỏi nhóm ruồi đi làm ăn bên châu Mỹ, vì thấy con ruồi nào cũng bị béo phì, có lẽ bọn chúng ăn uống quá dư thừa. Ruồi Chúa lên tiếng:

– Nhóm đi châu Mỹ sao anh nào cũng bị béo phì?

Một con ruồi đại diện trong nhóm châu Mỹ phát biểu:

– Dạ thưa Chúa thượng! Chúng thần may mắn lọt vào một nước bên châu Mỹ. Khi chúng thần rớt vào thùng nước mắm, thì người ta đổ luôn thùng này, nên chúng thần tha hồ đánh chén! Chỉ cần đi làm một ngày, chúng thần ăn được cả tháng.

Ruồi Chúa, ruồi Hậu và những con ruồi khác nghe xong, ai cũng trầm trồ và kết luận rằng châu Mỹ là một quốc gia rất đáng sống.

Ruồi Chúa lại quay sang nhìn nhóm ruồi châu Âu. Nhóm này con nào cũng mập mạp, có vẻ cuộc sống đầy đủ sung túc. Ruồi Chúa hỏi:

– Nhóm đi làm ăn châu Âu như thế nào?

Đại diện nhóm ruồi châu Âu phát biểu:

– Bẩm Chúa thượng! Cuộc sống của chúng thần cũng khá tốt. Chúng thần sinh sống ở một đất nước thuộc châu Âu, nếu chúng thần rớt vào thùng nước mắm, thì người ta lấy một cái vá múc canh, vớt chúng thần ra. Phần thừa nước mắm của cái vá đó cũng đủ cho chúng thần sống được cả tuần.

Ruồi Chúa, ruồi Hậu và những con ruồi khác nghe xong, ai cũng đồng ý rằng châu Âu cũng là một nơi đáng sống.

Ruồi Chúa lại quay sang nhìn nhóm ruồi đã đi châu Úc. Nhóm này con nào cũng bình thường, có vẻ cuộc sống hằng ngày dùng đủ. Ngài ruồi Chúa hỏi:

– Nhóm đi làm ăn châu Úc như thế nào?

Một đại diện của nhóm này phát biểu?

– Bẩm Chúa thượng! Chúng thần ngày nào cũng phải đi làm. Ở nước chúng thần sinh sống, chẳng may chúng thần rớt vào thùng nước mắm. Người ta sẽ lấy cái muỗng cà phê múc chúng thần ra. Phần nước mắm thừa của cái muỗng cà phê cũng đủ cho chúng thần sống được 1 ngày.

Ruồi Chúa, ruồi Hậu và những con ruồi khác nghe xong, ai cũng đồng ý rằng châu Úc là một nơi tạm được, đủ sống qua ngày.

Sau đó, ruồi Chúa lại quay sang nhìn nhóm ruồi châu Phi. Nhóm này con nào cũng ốm, có vẻ cuộc sống vất vả, không được thoải mái. Ruồi Chúa hỏi:

– Nhóm đi làm ăn châu Phi như thế nào?

Một đại diện của nhóm châu Phi phát biểu:

– Bẩm Chúa thượng! Chúng thần sinh sống ở một nước thuộc châu Phi. Nếu chúng thần rớt vào thùng nước mắm thì người ta sẽ lấy đôi đũa vớt chúng thần ra. Phần nước mắm ít ỏi dính trên người không đủ cho chúng thần sống 1 ngày. Vì vậy, chúng thần phải vào rất nhiều thùng nước mắm thì mới kiếm đủ ăn cho ngày hôm đó.

Ruồi Chúa, ruồi Hậu và những con ruồi khác nghe xong, ai cũng thương cảm cho nhóm ruồi châu Phi và kết luận rằng châu Phi là một nơi rất khó sống.

Cuối cùng, ruồi Chúa quay sang nhìn nhóm ruồi châu Á. Nhóm này con nào cũng ốm tong ốm teo, da xanh nhợt nhạt, dáng đi siêu vẹo, giống như đã bị đói nhiều ngày. Ruồi Chúa nhìn nhóm ruồi này với ánh mắt trìu mến cảm thông, nhẹ nhàng hỏi:

– Cuộc sống của nhóm đi làm ăn châu Á như thế nào? Sao trẫm thấy ai cũng ốm yếu hết vậy?

Đại diện nhóm ruồi châu Á đứng lên, với giọng nói rất yếu ớt, giống như nói không ra hơi. Những con ruồi khác cố gắng lắm mới nghe được:

– Bẩm Chúa thượng! Chúng thần vô cùng bất hạnh khi bị lọt vào một nước ở châu Á. Nơi đây, người ta không làm nước mắm từ cá nên chúng thần không có gì để ăn, đành phải nhịn đói đã nhiều ngày.

Cả cung điện ruồi ai cũng vô cùng kinh ngạc, còn ruồi Chúa thì há hốc miệng hỏi:

– Thế ở nước này người ta làm nước mắm bằng gì?

Vẫn giọng nói thều thào yếu ớt ấy:

– Loại nước này họ gọi là nước mắm công nghiệp. Nước mắm này được làm bằng nước, muối, chất phụ gia bảo quản, phụ gia tạo màu, chất tạo hương, chất tạo vị và không hề có con cá nào.

Ruồi Hậu nghe xong khóc nức nở vì cho rằng dòng họ nhà ruồi sắp tuyệt chủng. Vì một nước ở châu Á làm được nước mắm không phải từ cá thì các nước trên thế giới cũng sẽ bắt chước làm theo. Như vậy, tất cả ruồi sẽ chết đói.

Ruồi Chúa ra dấu hiệu cho tất cả im lặng, rồi nói lời an ủi: “Loài ruồi chết thì loài người cũng băng hà”. Rồi ruồi Chúa giải thích cho tất cả dân chúng ruồi hiểu rằng, loài người ăn nước mắm công nghiệp nghĩa là ăn hóa chất, như vậy không chết mới lạ.

» 15 khoảnh khắc hoàn hảo đến mức ám ảnh, số 3 có thể khiến bạn không bao giờ quên
» Con lừa ngoại quan


Source link

About Trần Lê

Check Also

Cái nút áo

Thời gian luôn trôi đi lạn‌h lùn‌g. Có những thứ ngày mai làm được, nhưng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *