Home / Đọc Truyện Ngắn / Sinh viên thực tập. Vui cười hài hước

Sinh viên thực tập. Vui cười hài hước

Cứ mỗi năm khi mùa hè sắp đến, sinh viên năm học cuối ở các trường thường có một khóa đi thực tập. Sau khóa thực tập sẽ về trường chuẩn bị tốt cho kỳ thi cuối cùng và chờ lễ tốt nghiệp nhận bằng.


Minh họa: Lê Tâm.

Cũng như các trường khác, sinh viên Trường Sư phạm thành phố, Khoa Tiểu học được giới thiệu đến các trường tiểu học trong toàn thành phố để thực tập.

Ana cùng mấy bạn học được giới thiệu đến Trường Tiểu học Hoa Hồng. Cô được phân công thực tập ở lớp 4A. Chủ nhiệm của lớp 4A là một cô giáo xinh đẹp nhưng hơi kiêu kỳ và đôi khi còn tỏ vẻ như “ma cũ bắt nạt ma mới” nên từ khi có Ana đến thực tập, mọi việc vặt trong lớp đều do Ana đảm nhiệm.

Ngay tuần thực tập đầu tiên, trường tổ chức cho học sinh đi dã ngoại ở một trang trại trong vùng.

Vừa đặt chân đến trang trại thì đã có mấy em học sinh của Lớp 4A đòi đi vệ sinh, Ana đưa chúng đi tìm nhà vệ sinh, đi một vòng cuối cùng cũng tìm được. Các bạn gái thì vào bên vệ sinh nữ, các bạn nam thì sang bên vệ sinh nam, Ana đứng ngoài chờ chúng ra để dắt đi cùng đoàn vì sợ chúng sẽ lạc.

Ana đứng chờ một lúc thì có mấy đứa học sinh nam chạy ra nói với cô rằng do bệ tiểu vệ sinh là của người lớn nên chúng nó không tài nào đi vệ sinh được, còn nếu cứ thế mà vệ sinh thì sẽ làm bẩn sàn, không tốt cho vệ sinh công cộng, điều này ở nhà trường chúng đã được dạy rất kỹ lưỡng.

Không còn cách nào khác, Ana phải vào phòng vệ sinh nam để nhấc từng đứa một lên để chúng nó đi vệ sinh vào bồn. Đến đứa cuối cùng, Ana thấy nó có cao nhỉnh hơn các bạn cùng trang lứa một chút, nhưng cũng không thể cao để đi vệ sinh vào bồn được. Không còn cách nào khác, cô lại phải đến bên và nhấc nó lên. Khi cậu học sinh đang đi vệ sinh, bất giác Ana nhìn xuống, cô không còn tin ở mắt mình và rồi cô bỗng dưng đỏ mặt, chân tay bủn rủn, tim đập dồn dập… cho dù thế nhưng vẫn cố gắng để… hoàn thành nhiệm vụ. Khi mọi việc đã xong xuôi, vừa mặc lại quần, cậu bé nói:

– Cảm ơn bạn đã giúp mình, chắc bạn là giáo viên mới về trường?

– Bạn? Sao lại là bạn? Tôi là cô giáo, còn em là học sinh, em phải gọi tôi là cô giáo chứ?

Ồ không, tôi không phải là học sinh tiểu học, tôi là thầy giáo Chủ nhiệm lớp 4B, do bạn mới về trường nên không biết tôi đó thôi. Nhưng dù gì cũng cảm ơn bạn đã giúp tôi ngày hôm nay.

» Khi các đầu bếp tài ba lần đầu tiên ‘xông pha’ vào bếp
» Những bài học kinh nghiệm rút ra trong cuộc sống


Source link

About Trần Lê

Check Also

Tiếc 20 triệu hàng tháng cho con gái bị bệnh tim, bố dắt con ra công bỏ để rồi bật khóc khi nghe con nói…

Nhìn căn nhà cấp 4 lọt thỏm giữa nhưng ngôi nhà cao tầng của vợ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *