sơn Epoxy TPHCM và những điều cần để bạn hiểu

Dòng sơn Epoxy TPHCM hiện đang rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng như sơn sàn, tường, sắt thép…. nhờ đặc tính bám dính tuyệt vời và khả năng chống lại các tác động từ môi trường cực tốt.

Vậy trên thị trường có mấy loại sơn Epoxy TPHCM ? Nó có ưu – nhược điểm gì? Tính ứng dụng ra sao? Nhà Cấp 4 mong những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về sơn Epoxy TPHCM .

Tham khảo sản phẩm sơn Epoxy giá rẻ tốt nhất dành cho bạn

sơn Epoxy TPHCM là gì?

Sơn Epoxy là dòng sơn công nghiệp gồm 2 thành phần chính là nhựa Epoxy và chất đóng rắn. Lớp phủ Epoxy sau khi đóng rắn có khả năng chống mài mòn, trầy xước rất tốt; chống lại hầu hết các loại dung môi, kiềm, axit, muối.

Sơn Epoxy còn có một số tính năng nổi bật như chống tĩnh điện, rỉ sét hay chịu được sự ăn mòn của axit, hóa chất… Do đó,, dòng sơn này được dùng làm chất phủ bề mặt (coatings) cho nhiều công trình khác nhau.

Hiện nay, sơn Epoxy TPHCM được cung cấp bởi một số nhà sản xuất nổi tiếng trên thị trường như: Nippon, KCC, Jotun, Carboline,…

Vì sao sơn Epoxy TPHCM lại được sử dụng nhiều?

Sơn epoxy sử dụng hỗn hợp hai thành phần riêng biệt để phủ lên sàn của bạn. Bộ dụng cụ mua tại cửa hàng phần cứng hoặc đồ gia dụng sẽ được bạn trộn một phần nhựa epoxy với chất làm cứng polyamine. Không giống như sơn sàn epoxy, hỗn hợp này sẽ đóng rắn thay vì khô. Sàn bê tông sẽ được hưởng lợi từ quá trình đóng rắn cứng này vì quá trình này làm kín lớp bê tông xốp. Nhựa tạo độ sáng bóng cho sàn, và lớp phủ sàn epoxy bảo vệ sàn khỏi các vết bẩn, tràn và trầy xước.

Ưu nhược điểm của Sơn sàn Epoxy

Ưu điểm:

  • Chịu được: Epoxy là một lựa chọn sàn cứng. Nó có thể chịu tác động của sốc nặng, nhiệt, hóa chất và nước. Nó là lý tưởng trong các nhà để xe, nơi ô tô có thể thải ra hóa chất ăn mòn.
  • Tiết kiệm chi phí: Sơn Epoxy có thể được thêm vào sàn hiện tại của bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi loại bỏ.
  • Bền lâu: Mặc dù phải mất thời gian lắp đặt nhưng khi đã thi công lớp sơn epoxy thì nó sẽ tồn tại rất lâu. Nó cứng, cực kỳ bền và sẽ chịu được lưu lượng giao thông lớn
  • Bảo vệ: Epoxy gần như tạo ra một lá chắn cho sàn của bạn và sẽ bảo vệ nó khỏi các vết bẩn, nứt và hao mòn.
  • Bảo dưỡng: Epoxy chống bụi. Bằng cách tạo một lớp, epoxy giúp ngăn bụi lắng xuống và lưu thông. Nó cũng tạo ra một bề mặt phẳng và nhẵn, dễ dàng làm sạch bằng chổi, hoặc máy hút.

Lý do nên thi công sơn epoxy

Nhược điểm:

  • Trơn trượt: Nhìn chung, sàn sơn epoxy có khả năng chống trơn trượt, tuy nhiên, sàn sơn epoxy phủ dầu có thể rất trơn. Khi bị ướt, nó có thể trơn trượt. Sơn Epoxy không lý tưởng cho các khu vực dễ bị đổ hoặc nước trên sàn.
  • Tạm thời: Mặc dù nó cứng và bền, nhưng cuối cùng thì epoxy cũng cần phải thay thế. Sự hao mòn hàng ngày sẽ gây ra thiệt hại và các vết nứt và vụn có thể bắt đầu phát triển. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ phải phủ thêm một lớp sơn epoxy khác để đảm bảo mọi thứ luôn đẹp. Nếu nó ở một khu vực mà vật nặng bị rơi xuống sàn, chẳng hạn như phòng tập thể dục, thì đây có thể là một vấn đề.

Tổng kết

Trước khi sơn, hai thành phần phải được phối trộn đúng tỉ lệ. Quá trình đóng rắn là phản ứng hóa học giữa phần sơn và tác nhân đóng rắn, vì vậy quá trình sơn Epoxy TPHCM và quá trình đóng rắn phụ thuộc vào nhiệt độ. Một điều quan trọng đối với quá trình áp dụng sơn là lần thi công sơn ngay sau khi pha trộn vì sau một thời gian ngắn nhất định sơn sẽ bị đóng rắn không thể thi công được).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post sơn Epoxy Quận 8 tại sao nên chọn
Next post Tranh sơn dầu Quận 6 đơn giản mà đẹp đáng mua nhất