Home / Vật Liệu Xây Dựng / Sử dụng chính sách thuế tự vệ cho các doanh nghiệp thép Việt Nam

Sử dụng chính sách thuế tự vệ cho các doanh nghiệp thép Việt Nam

Sử dụng chính sách thuế tự vệ cho các doanh nghiệp thép Việt Nam

Chính sách thuế tự vệ hiện thời của các nhà nước Việt Nam cũng chỉ đang là giải pháp tạm thời để các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước có thể yên tâm sản xuất. Tuy nhiên biện pháp tạm thời sẽ gặp những rắc rối khi bắt đầu có những chính sách NK dành cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Tham khảo: Lưới thép hàn

Chính sách thuế tự về dành cho thép Việt Nam

Hiện tại ngành thép Việt Nam đang áp thuế tự vệ cho phôi thép là 23%, là thuế tự vệ này đang có xu hướng giảm dần trong những năm tiếp theo. Và theo như hiệp hội sắt thép Việt Nam cho biết, đến tháng 3/2020 nếu như không thấy quyết định gia hạn thì thuế tự vệ cho phôi thép sẽ giảm về 0.

Chính sách bảo vệ ngành thép trong nước của hiệp hội sắt thép Việt Nam dành cho các doanh nghiệp trong nước cũng một phần nào giúp các DN yên tâm hơn trong việc sản xuất. Tuy nhiên việc cạnh tranh cũng phụ thuộc vào nội lực sản xuất thép trong nước như thế nào so với những doanh nghiệp nước ngoài.

Các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước cũng đã đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng về một số các mặt hàng như: tôn mạ màu, thép ống, thép hộp, thép cán nguội…còn vẫn đang phải nhập khẩu các nguyên liệu như quặng sắt, than mỡ, thép tấm, thép hợp kim, thép chế tạo…

Theo như dự kiến thì các năm tiếp theo, thành phẩm thép tạo ra sẽ vượt mức 12% so với những năm cũ và càng ngày càng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với tình trạng thép Trung Quốc đang càng ngày càng nhập khẩu nhiều vào thị trường Việt Nam, và tính đến thời điểm hiện tại thép Trung Quốc đang chiếm từ 15-20% về phôi thép và thép xây dựng, và tôn mạ màu chiếm đến 50%. Bởi vì thế nhà nước đang sử dụng chính sách chống bán phá giá lên thép Trung Quốc.

Ông Nguyên Văn Sưa, phó chủ tịch hiệp hội sắt thép Việt Nam cho rằng, sử dụng chính sách thuế tự vệ cho các doanh nghiệp thép Việt Nam là biện pháp vô cùng cần thiết để bảo vệ doanh nghiệp trong nước. Giúp cho các doanh nghiệp trong nước có thời gian ổn định, lấy lại sức mạnh và cạnh tranh được với các doanh nghiệp nước ngoài.

Theo thông lệ quốc tế thì các quốc gia vẫn sử dụng công nghệ phòng vệ để bảo vệ các doanh nghiệp trong nước, đấy là những chính sách phòng vệ thương mại riêng của mỗi quốc gia để bảo vệ các sản phẩm trong nước và chống bán phá giá đối với các sản phẩm nước ngoài.

Theo như ông Sưa, chính phủ sử dụng các phương pháp phòng vệ thương mại là hết sức cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên đây cũng chỉ là những biện pháp tạm thời, nên các doanh nghiệp trong nước cũng cần phải nỗ lực phát huy hơn nữa để đủ năng lực để cạnh tranh so với doanh nghiệp nước ngoài.

Thị trường thép Việt Nam càng ngày càng sôi động, khiến cho giá thép thành phẩm thay đổi thất thường. Bởi vì thế lựa chọn ra một doanh nghiệp bán các sản phẩm thép đạt chất lượng với mức giá cạnh tranh là điều hết sức quan trọng.

Công ty chúng tôi là đơn vị chuyên cng cấp các sản phẩm thép công nghiệp như: thép hình, thép hộp, thép ống…chính hãng, đạt tiêu chuẩn chất lượng cũng như mức giá rẻ nhất. Để liên hệ đặt mua các sản phẩm nhanh nhất quý khách hãy gọi điện đến đường dây nóng của chúng tôi, hoặc gửi đơn đặt hàng vào email công ty chúng tôi.

About bảo bao

Check Also

Những điều cần biết để thi công tấm lợp lấy sáng

Những điều cần biết để thi công tấm lợp lấy sáng. Với nhiều ứng dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *