Home / Huấn Luyện Chó / Tham khảo về 3 bước cơ bản để huấn luyện chó “chỉ được” ăn khi có lệnh của chủ

Tham khảo về 3 bước cơ bản để huấn luyện chó “chỉ được” ăn khi có lệnh của chủ

Theo xu hướng ngày nay nhiều người luôn muốn mình sở hữu một chú thú cưng tạo niềm vui trong nhà như một thú vui tiêu khiển nhưng để có một chú thú cưng tốt như một chú chó tốt thì chúng ta cần có phương pháp huấn luyện tốt vì thế rong phần nội dung bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu Huấn luyện chó “chỉ được” ăn khi có lệnh của chủ

Tham khảo: Huấn Luyện Chó

Huấn luyện chó ăn khi có lệnh là một bài tập rất bổ ích cho chú chó của bạn, vì chó là một động vật rất ham ăn, nó có thể ăn bất cứ thứ gì mà người lạ cho như vậy sẽ rất nguy hiểm đến chú chó của bạn.

Bởi thủ đoạn của những tên trộm chó ngày nay sẽ lợi dụng sơ hở này để trộn bả hoặc thuốc mê vào đồ ăn và cho chó của bạn ăn. Chính vì thế, hãy huấn luyện cho chó của bạn thành thục mệnh lệnh này để điều ấy không thể diễn ra được nữa.

Bước 1: Tập cho chó quen dần với khẩu lệnh

Đầu tiên bạn hãy bỏ thức ăn của chúng yêu thích tốt nhất là hạt, như vậy sẽ dễ huấn luyện chó của bạn hơn, nên tập vào những lúc mà mình cho nó ăn sáng trưa tối, như vậy sẽ dễ và nhanh học hơn.

Trước khi cho ăn bạn nên xích chú chó của mình lại ở đằng sau lưng và bỏ tô thức ăn ở trước mặt nó khi nó lao đến ăn thì đống thời tay giật dây cương lại và hô lệnh “Cấm Ăn” và đè chú chó của mình xuống thế nằm im như vậy, khoảng 2 phút và sau đó hô lệnh “Ăn Đi”

Lặp lại như vậy đến bữa ăn tiếp theo, lần giờ giật dây cương lại và đè xuống với thời gian lâu hơn, tầm 4 phút. Sau đó cứ như vậy mà lặp lại thường xuyên khi đến bữa ăn, chó của bạn sẽ quen dần với khẩu lệnh và chỉ khi bạn hô “Ăn Đi” thì chúng mới bắt đầu ăn.

Đối với những chú chó khó dạy hơn, hãy kiên trì tập luyện, không được nản chí mà bỏ giữa chừng. Thời gian tập dài hơn, chú chó của bạn sẽ dần nghe lời.

Bước 2: Tập chó không ăn đồ ăn trên đất

Bạn dẫn chú chó của mình ra một khu đất trống hạn chế ít người, đặt một miếng thịt ở chỗ nào đó và dắt chú chó của bạn đi ngang qua, nếu như nó không để ý đến miếng thịt đó thì bước 1 của bạn đã thành công mỹ mãn và tiếp tục đi.

Nếu như chú chó của bạn thấy thức ăn mà biểu hiện của nó thèm thuồng và ăn thì bạn nên hô lệnh “Cấm Ăn” hãy để chúng tự ngồi xuống và bạn hô lệnh “Đi chơi” và kéo đi xa miếng thịt đó và thưởng đồ ăn cho chúng. Lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy.

Liên hệ: huanluyenchosaigon.com

Bước 3: Không cho ăn thức ăn của người lạ

Hãy nhờ 1 người lạ mặt trợ giúp, ném thức ăn cho chú chó của bạn trong khi đó chú chó của bạn bị xích với khoảng dây dài, ném xong bạn hãy đứng gần đó và nhìn biểu hiện của nó, nếu nó vồ tới ăn thì hãy hô lệnh “Cấm Ăn” đồng thời đánh nhẹ nó và chỉ vào người lạ mặt với hàm ý người đó không tốt đừng ăn thức ăn này có độc, lặp lai như vậy khoảng hai ba lần và bắt đầu thưởng cho nó.

Khi huấn luyện, bạn nên dùng nhiều loại thức ăn khác nhau để chó có thể nhận định được nhiều mùi vị hơn, tránh tình trạng bạn huấn luyện thành công với món này nhưng khi người ta cho món khác nó lại ăn.

Nếu khi vắng mặt mình mà chó không ăn thức ăn của người lạ hoặc thức ăn tìm thấy ở dưới đất, coi như bạn đã thành công.

About bảo bao

Check Also

Tìm hiểu về 4 cách huấn luyện chó đơn giản mang lại kết quả không ngờ

Ngày nay nhu cầu nhiều người luôn muốn mình sở hữu một chú thú cưng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *