Home / Phòng Cháy Chữa Cháy / Tham khảo về những lưu ý khi sử dụng bình cứu hỏa CO2 5kg Phát Đạt giá rẻ

Tham khảo về những lưu ý khi sử dụng bình cứu hỏa CO2 5kg Phát Đạt giá rẻ

Bình cứu hỏa CO2 5kg là loại bình chữa cháy xách tay bên trong chứa khí CO2 được nén với áp lực cao, dùng để dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh : đám cháy chất rắn, chất lỏng, đặc biệt hiệu quả đối với các đám cháy thiết bị điện, đám cháy trong buồng kín, tầng hầm…

  Bình cứu hỏa CO2 5kg hiện nay được dùng phổ biến ở các công ty, xí nghiệp, trường học, các tầng hầm để xe…Cách sử dụng và thao tác đơn giản, hiệu quả.

  Lưu ý:

+ Loại bình cứu hỏa CO2 này không phát huy hiệu quả nơi thoáng gió vì khí CO2 khuếch tán (bay hơi ) nhanh trong không khí.

+ Không dùng bình để dập các đáp cháy than hay kim loại nóng đỏ vì khi xả khí CO2 trong bình sẽ sinh ra khí CO rất độc và dễ nổ khi gặp than.

+ Trọng lượng bình khá nặng, nên khó di chuyển đối với phụ nữ và người già.

 Cơ chế hoạt động của bình cứu hỏa CO2 5kg :

Cơ chế chữa cháy (tác dụng) của CO2 là làm loãng nồng độ hơi chất cháy trong vùng cháy và bên cạnh đó nó còn có tác dụng làm lạnh do CO2 ở dạng lỏng khi bay hơi sẽ thu nhiệt.

Khi mở van bình, do có sự chênh lệch về áp suất, CO2 lỏng trong bình thoát ra ngoài qua hệ thống ống lặn và loa phun chuyển thành dạng như tuyết thán khí, lạnh tới – 79ºC.

Khi phun vào đám cháy CO2 có tác dụng làm loãng nồng độ hỗn hợp hơi khí cháy, đồng thời làm lạnh vùng cháy dẫn tới triệt tiêu đám cháy.

Chú ý khi sử dụng bình cứu hỏa CO2 5kg :

+ Trước khi phun ở phòng kín, phải báo cho mọi người ra hết khỏi phòng, phải dự trù lối thoát ra sau khi phun khí CO2 vì khi phun thì sẽ tạo ra chất CO rất độc.

+ Vì bình cứu hỏa CO2 có nhiều loại nên cần phải đọc hướng dẫn, nắm kỹ tính năng tác dụng của từng loại bình để bố trí dập các đám cháy cho phù hợp.

+ Khi phun phải cầm bình thẳng đứng, đứng ở đầu hướng gió (cháy ngoài);

+ Đứng gần cửa ra vào (cháy trong), phải phun tắt hẳn lửa mới ngừng phun.

+ Khi dập các đám cháy chất lỏng phải phun bao phủ lên bề mặt cháy, tránh phun xục trực tiếp xuống chất lỏng đề phòng chúng bắn ra ngoài, cháy to hơn.

+ Đề phòng bỏng lạnh, chỉ được cầm vào phần nhựa, cao su trên vòi và loa phun, đòn bẩy, khi phun xong tránh cầm bình trực tiếp.

+ Trọng lượng bình khá nặng, nên khó di chuyển đối với phụ nữ và người già.

Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về sản phẩm, nhằm lựa chọn đúng loạibình chữa cháy phù hợp với nơi ở và làm việc.

  Xin hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

  Bình chữa cháy khi đã được sử dụng hoặc hết hạn sử dụng cần bảo trì và nạp khí mới.

About bảo bao

Check Also

Khách hàng nên nạp sạc bình chữa cháy ở đâu uy tín chất lượng

Mục chính1 Khách hàng nên nạp sạc bình chữa cháy ở đâu uy tín chất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *