Home / Màn Hình LED / Tham khảo về ưu điểm nổi bật và tuổi thọ của màn hình led

Tham khảo về ưu điểm nổi bật và tuổi thọ của màn hình led

Màn hình led ngày nay có ứng dụng vô cùng rộng rãi và được nhiều người ưa chuộng. Một yếu tố được người dùng quan tâm đó là tuổi thọ của màn hình led được bao lâu? Bài viết sau đây Công ty chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này cũng như cung cấp thông tin cụ thể nhất về màn hình led.

Tham khảo: Cho thuê màn hình LED

Ưu điểm và tuổi thọ của màn hình led

Màn hình Led là một thiết bị bán dẫn có nhiều ưu điểm vượt trội nên rất được yêu thích trên thị trường hiện nay. Đây là loại màn hình phổ biến nhất được dùng cho các loại máy tính, ti vi của hầu hết các thương hiệu trên toàn thế giới. Chúng đem tới hình ảnh sắc nét, nổi bật và cuốn hút. Đặc biệt tuổi thọ màn hình led khá cao, lâu dài đem lại thuận lợi trong quá trình sử dụng. Đây cũng là ưu điểm của sản phẩm này.

Cũng giống như bất cứ sản phẩm nào khác, chúng sẽ có tuổi thọ hoạt động giới hạn. So với các loại màn hình khác, màn hình led có tuổi thọ cao hơn rất nhiều. Đây cũng chính là một đặc điểm và cũng là ưu điểm của loại màn hình này. Vậy tuổi thọ của màn hình led được bao lâu? Về mặt lý thuyết, một bóng đèn led có thời gian hoạt động lên tới 100.000 giờ. Trên thực tế, các nhà sản xuất có thể ấn định hơn 50.000 giờ. Tuy nhiên tuổi thọ của mỗi loại màn hình sẽ khác nhau, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Thời gian sử dụng của đèn Led hay tuổi thọ của đèn chính là thời gian được xác định từ thời điểm ban đầu cho tới khi lượng ánh sáng giảm xuống chạm mức nhất định. Mức có thể chấp nhận được quy định chung đó là 70% hoặc 50% giá trị ban đầu. Ký hiệu cho mức chấp nhận này tương ứng là L70 hoặc L50. Do đó khi lựa chọn màn hình led, tuỳ thuộc vào yêu cầu sử dụng để lựa chọn loại màn hình cho phù hợp.

Yếu tố nào tác động đến tuổi thọ của màn hình led

Vậy các tác nhân ảnh hưởng tới tuổi thọ của màn hình đèn led là gì? Chúng bao gồm như sau:

  • Nhiệt độ: Trong quá trình hoạt động, một phần công suất sẽ sinh nhiệt, cộng thêm nhiệt độ từ môi trường sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ của các bộ phận cấu thành cũng như toàn bộ màn hình, đặc biệt là các chip điện tử. Cách để ngăn chặn vấn đề này đó là chú ý đến bộ phận tản nhiệt.
  • Nguồn cung cấp: cần phải đảm bảo được sự tương thích, phù hợp giữa thiết bị, diode với nguồn cung cấp. Khi được hoạt động ổn định, tuổi thọ màn hình led sẽ được nâng cao đáng kể. Bạn cần điều chỉnh mức điện áp và kiểm soát chặt chẽ để ngăn chặn điện áp tăng vượt mức vì có thể sẽ dẫn đến cháy chập rất nguy hiểm.
  • Môi trường: độ ẩm, độ rung và nhiệt độ có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của màn hình. Bởi vậy để nâng cao tuổi thọ, người dùng cần phải chú ý tới các yếu tố này.

Liên hệ: thienhop.vn

Ngoài ra tuổi thọ của màn hình led được bao lâu còn phụ thuộc vào cách bảo quản cùng cách sử dụng, bảo dưỡng trong khi sử dụng. Để có được các thiết bị đảm bảo chất lượng, thời gian sử dụng lâu dài nhất, các bạn hãy đến với cơ sở chuyên cung cấp màn hình led của chúng tôi để luôn đảm bảo sự hài lòng cùng sự an tâm, tin tưởng.

 

About bảo bao

Check Also

Thông tin tổng quan về màn hình quảng cáo LCD

Mục chính1 Thông tin tổng quan về màn hình quảng cáo LCD2 Phân loại màn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *