Home / Đọc Truyện Ngắn / Thêm 3 kỷ lục thế giới của Việt Nam được trao tặng. 360 Độ Kỉ Lục Thế Giới

Thêm 3 kỷ lục thế giới của Việt Nam được trao tặng. 360 Độ Kỉ Lục Thế Giới

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết thêm 3 kỷ lục thế giới của Việt Nam sẽ được được trao tặng tại Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 39, diễn ra vào sáng 6-9, tại khu khách sạn Tân Sơn Nhất, TP HCM, gồm:


Một phần “Bộ sưu tập xe đạp Peugeot sản xuất tại Cộng hòa Pháp” của ông Đào Xuân Tình

Bộ sưu tập xe đạp Peugeot sản xuất tại Cộng hòa Pháp có số lượng nhiều nhất thế giới của kỷ lục gia Đào Xuân Tình; chiếc đĩa 1.000 chữ Long viết bằng thư pháp có kích thước lớn nhất của Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu; bộ sưu tập sản phẩm (nhiều chủng loại) làm từ lốp xe phế liệu đ‌ộ.c đáo, mới lạ có số lượng nhiều nhất thế giới của kỷ lục gia Nguyễn Văn Phúng.

“Bộ sưu tập xe đạp Peugeot sản xuất tại Cộng hòa Pháp” của ông Đào Xuân Tình được x‌á.c lập Kỷ lục Việt Nam vào năm 2018, đến tháng 4-2019, tiếp tục được Tổ chức Kỷ lục châu Á x‌á.c lập kỷ lục châu Á. Hiện tại, bộ sưu tập này đã lên đến 128 chiếc. Điều đặc biệt nhất là những chiếc xe đạp Peugeot trong bộ sưu tập đều được sản xuất hoàn toàn tại Cộng hòa Pháp trước năm 1992, trong đó có rất nhiều cặp xe nam – nữ cùng đời, cùng màu và cùng năm sản xuất được ông Đào Xuân Tình sưu tầm trong hơn 20 năm.

Chiếc đĩa của Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu có đường kính 1,15 m

Chiếc đĩa của Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu có đường kính 1,15 m với hai màu chủ đạo là màu men hanh vàng và màu lam của các hoa văn họa tiết. Nguyên liệu chính làm sản phẩm được chọn lựa kỹ lưỡng từ những vùng cung cấp nguyên liệu nổi tiếng trong nước. Đĩa có kết cấu gồm xương làm bằng cao lanh và đất sét, phủ men tro trấu Chu Đậu, được nung ở nhiệt độ 1.250 độ C. Cuối cùng, sản phẩm được phủ lên lớp men tự nhiên chiết xuất từ tro trấu. Đây cũng là dòng men đ‌ộ.c đáo từng được x‌á.c lập đ‌ộ.c bản Kỷ lục Việt Nam. Nét đặc sắc nhất của chiếc đĩa là 1.000 chữ “Long” được 10 nghệ nhân gốm Chu Đậu và nghệ nhân thư pháp Lê Thiên Lý viết trực tiếp, qua nhiều công đoạn thủ công trong hơn 200 ngày.

Một số sản phẩm trong bộ sưu tập sản phẩm làm từ lốp xe phế liệu đ‌ộ.c đáo của kỷ lục gia Nguyễn Văn Phúng. Ảnh: VIETKINGS

Bộ sưu tập sản phẩm (nhiều chủng loại) làm từ lốp xe phế liệu đ‌ộ.c đáo, mới lạ có số lượng nhiều nhất thế giới của kỷ lục gia Nguyễn Văn Phúng (thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng, TP Nha Trang) với hơn 200 sản phẩm bao gồm: Bộ nội thất gia đình (giường, ghế, tủ…); bộ nghệ thuật trang trí (lư, đ‌ỉ.n,h đồng, bộ tách ấm…); bộ bách thảo (bonsai cổ thụ, cây thiên tuế, cây huyết giác…); bộ muông thú (heo, ngựa, cá sấu, rùa biển…); bộ trang sức (nịt, dây chuyền, mũ, giỏ x‌á.ch…); bộ khát vọng hòa bình (s‌ú.n,g thần công, giáo mác, thủy lôi…)…


Source link

About Trần Lê

Check Also

Đường về thanh xuân

Chồng Thiết đang công tác ở nước ngoài, dùng mọi lời khuyên ngăn, nhưng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *