Home / Đọc Truyện Ngắn / Thịt chó và thịt dê. Vui cười hài hước

Thịt chó và thịt dê. Vui cười hài hước

Trong thôn có một người tên là Hứa Tam Tử, rất giỏi các thủ đoạn bẫy chó và bắt trộm chó. Chó dù to hay dữ đến đâu thì đối với hắn, việc bẫy hay bắt trộm cũng dễ dàng như thọc tay vào túi để lấy đồ.


Minh họa: Lê Tâm.

Một đêm, hắn bắt trộm được con chó tên là Vượng Vượng của nhà Đại Quân, đem về xẻ thịt. Ngày hôm sau công nhiên gọi bạn bè đến chén thịt chó, còn không quên gọi cả Đại Quân, nói là đã nhặt được con chó bị xe đụng chết trên đường cái.

Cả bọn cơm no, rượu say rồi ai về nhà nấy. Đại Quân về nhà, vùi đầu vào trong chăn đánh một giấc cho đến khi mặt trời khuất sau rặng núi phía Tây thì tỉnh rượu và lờ mờ phát hiện ra rằng, cả ngày hôm đó không hề thấy bóng dáng chó Vượng Vượng đâu, mới sinh nghi ngờ, lập tức chạy đến nhà Hứa Tam Tử.

Đại Quân chưa kịp mở miệng thì Hứa Tam Tử đã tinh ý nhận ra ngay, liền cố ý mời: “Làm tiếp bữa nữa đi, vẫn còn thịt chó chưa ăn hết mà”.

Đại Quân gườm gườm hỏi: “Thịt chó ăn buổi trưa nay, có phải là thịt con Vượng Vượng của nhà tôi không?”.

Hứa Tam Tử đáp: “Làm sao mà tôi biết được! Là tôi nhặt được nó trên đường cái. Dù sao thì chính anh cũng đã ăn thịt ấy rồi. Nếu mà tôi biết được đó là con Vượng Vượng nhà anh thì nhất định là tôi đã không mời anh đến ăn đâu”.

Đại Quân tức đến nghẹn cổ nhưng vì không có chứng cứ gì nên đành câm nín trở về nhà, dù trong miệng đắng ngắt như đang phải ngậm vị thuốc “hoàng liên” vậy.

Về nhà, càng nghĩ Đại Quân càng sôi sục, quyết không chịu ngậm quả đắng. “Hứa Tam Tử đã trộm chó nhà mình làm thịt ăn thì mình phải bắt dê nhà hắn, thịt chén một bữa mới hả!”.

Chờ đến đêm khuya, nhà nhà đều đã ngủ yên cả; dưới ánh trăng mờ, Đại Quân lặng lẽ mò đến chuồng dê nhà Hứa Tam Tử, thôi thì một liều ba bảy cũng liều, chọn tìm một con dê đực to nhất, lấy cái túi vải chụp vào mõm nó rồi dắt tuột đi. Về đến nhà, Đại Quân hì hục suốt đêm mổ thịt con dê, sáng sớm bảo vợ cho thịt vào chảo, ninh đến chín nhừ, sau đó dọn cơm rượu, gọi Hứa Tam Tử đến ăn thịt dê, nói đó là con dê của nhà mình sớm nay bị trượt chân ngã xuống vách núi chết.

Đang lúc cùng say sưa đánh chén, vừa ăn thịt dê, vừa chén chú, chén anh thì thằng con trai nhà Đại Quân hớt hải chạy về nhà, hỏi: “Bố à, chiều hôm qua con dê đực đầu đàn của nhà mình theo con dê cái nhà chú Hứa, cùng đi về chuồng dê nhà chú ấy, hôm nay chẳng thấy đâu nữa; bố nói xem phải làm sao bây giờ?”.

“Hả…”, Đại Quân vừa gắp một miếng thịt dê, nghe con hỏi vậy thì giật mình, sững sờ rồi chỉ nghe “choạch” một tiếng, miếng thịt ấy rơi ngay xuống bàn.

Hứa Tam Tử cười cười, chỉ vào mâm cơm rượu, nói với con trai của Đại Quân: “Chẳng phải bố cháu vừa nói với chú là con dê của nhà cháu trượt chân ngã chết sớm nay, bây giờ ta đang cùng ăn thịt nó đây sao!”.

» Ruồi sắp tuyệt chủng
» 15 khoảnh khắc hoàn hảo đến mức ám ảnh, số 3 có thể khiến bạn không bao giờ quên


Source link

About Trần Lê

Check Also

Cái nút áo

Thời gian luôn trôi đi lạn‌h lùn‌g. Có những thứ ngày mai làm được, nhưng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *