Home / Đọc Truyện Ngắn / Tiểu thuyết trinh thám về những người ‘chạm đáy xã hội’’ ở New York. Tiểu Thuyết

Tiểu thuyết trinh thám về những người ‘chạm đáy xã hội’’ ở New York. Tiểu Thuyết

Nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết ‘Hạn chót lúc bình minh’ của nhà văn Cornell Woolrich là những người ở tầng lớp gần như chạm đáy xã hội giữa thành phố New York xa hoa lộng lẫy.


ảnh minh họa

NXB Văn học vừa phát hành cuốn tiểu thuyết Hạn chót lúc bình minh của nhà văn tri..nh thám nổi tiếng người Mỹ Cornell Woolrich.

Trong tác phẩm này, thành phố New York không phải là nơi những con người trẻ tuổi theo đuổi ước mơ mà là nơi nhấn chìm con người ta vào bóng tối… Ở giữa thành phố xa hoa, lộng lẫy, những con người với thân phận “bé mọn” như những con thiêu thân, lao vào vòng xoáy mưu sinh. Họ cô đơn ngay ở chính nơi đã từng là ước mơ, khát khao của họ.

Tiểu thuyết “”Hạn chót lúc bình minh”” do NXB Văn học phát hành

Nhân vật chính trong Hạn chót lúc bình minh là những người gần như chạm đáy của xã hội. Cô gái Bricky hàng đêm lê gót về căn phòng trọ tồi tàn, mệt mỏi rã rời với mảnh vụn của giấc mơ tan vỡ. Cô vốn muốn trở thành diễn viên Broadway nhưng cuối cùng chỉ có thể bán những vũ điệu của mình giá 5 xu một bản, trong vũ trường. Cô vẫn gửi thư về nhà báo với mẹ rằng con ổn, công việc rất tốt, cùng vài tờ đô la “đẫm m.á.u”. Bricky gặp Quinn khi anh ngơ ngác và lạc lối. Họ tình cờ phát hiện cả hai sống cùng một khu phố – nơi họ đã từ bỏ sau lưng để theo đuổi giấc mơ của mình.

Bricky và Quinn đã lay lắt ở thành phố quá lâu, không đủ can đảm rời bỏ nó một mình; mãi cho đến khi gặp nhau, nhưng dường như đã trễ. Quinn và Bricky vô tình bị cuốn vào một vụ á.n m.ạ.ng. Nếu họ không kịp tìm ra thủ phạm thực sự thì sẽ không kịp chuyến xe buýt về quê – chuyến xe mà họ chờ đợi đã lâu, chuyến xe họ phải dùng hết dũng khí mới dám bước lên…

Tất nhiên, Bricky và Quinn không phải là là những kẻ cô đơn, lay lắt duy nhất ở New York. Người đọc có thể gặp một Bricky thứ hai, thứ ba… hay chàng trai nào đó cố gắng, nỗ lực không ngừng nhưng chẳng đủ để nuôi sống bản thân ở bất cứ đâu đó trong thành phố này. Những con người sẵn sàng rời bỏ quê hương đi tìm kiếm giấc mơ của mình nhưng lại bị tan vỡ bởi chính giấc mơ đó..

Nhà văn Cornell Woolrich

Woolrich đã dẫn dắt bạn đọc đi khám phá một New York rất khác, một New York sau nửa đêm với một sự trống rỗng, được khuếch đại bởi thứ ánh sáng và bóng tối nhập nhờ. Một New York giống như một con quái vật, nó rình rập, chiếm hữu và nghiền nát những người như Bricky và Quinn. Nó liên tục cản đường các nhân vật chính khi họ cố gắng muốn vươn lên chạm tới giấc mơ và hạnh phúc.

Nhà văn Cornell Woolrich sinh năm 1903 tại thành phố New York, là một trong những nhà văn tri..nh thám vĩ đại nhất mọi thời đại.

Tình yêu, cái ch.ết và bóng tối là chủ đề xuyên suốt trong những tác phẩm của ông. Tiểu thuyết Hạn chót lúc bình minh do Lê Đình Chi chuyển ngữ sang tiếng Việt.

» ¢Trò chơi nhân tình (Phần 4) : Trông Phan lúc này như một quý ông lịch sự
» ¢Thương vụ ái tình (Phần cuối) : Diệu Hoa nhanh chứ chớp, cướp lấy cái súng


Source link

About Trần Lê

Check Also

Truyện ngắn: Cái cớ sinh tồn

Con só‌c chuột bên đám cây chỗ đường vô chùa kêu “tức tức tức“, nghe …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *