Home / Huấn Luyện Chó / Tìm hiểu về 4 cách huấn luyện chó đơn giản mang lại kết quả không ngờ

Tìm hiểu về 4 cách huấn luyện chó đơn giản mang lại kết quả không ngờ

Ngày nay nhu cầu nhiều người luôn muốn mình sở hữu một chú thú cưng tốt như chú chó thông minh và trung thành là nhu cầu mong đợi của nhiều người nhưng để  làm được điều này các thú cưng cần trải qua giai đoạn huấn luyện chuyên nghiệp vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu Các cách huấn luyện chó đơn giản mang lại kết quả không ngờ

Tham khảo: Huấn Luyện Chó

Nuôi một chú chó cũng tương tự như có một đứa trẻ trong nhà, vì vậy, bạn cần có sự kiên nhẫn, nhẹ nhàng và cứng rắn trong quá trình huấn luyện người bạn 4 chân này.

Theo Lifehack, nuôi một chú chó cũng tương tự như có một đứa trẻ trong nhà. Dù yêu thương bạn vô điều kiện, song chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với vô số vấn đề.

Đã có rất nhiều người nuôi chó rơi vào những tình huống dở khóc dở cười vì quá nuông chiều chú cún cưng.

Những chú chó cũng có những hành động như trẻ nhỏ vậy. Chúng có thể trở thành một cơn ác mộng nếu không được huấn luyện đúng cách.

Tôi vẫn còn nhớ lần đầu tiên nuôi chó của mình. Khi trở về nhà từ chỗ làm, cảnh tượng chào đón tôi là một ngôi nhà bị phá tan tành và phân chó ở khắp nơi.

Tôi đã rất tức giận và thất vọng, nhưng rồi gương mặt đáng yêu xinh xắn của nó ló ra từ phía sau chiếc ghế lại khiến tôi bình tĩnh lại.

Tôi dành cả buổi tối để lau dọn nhà cửa và tìm các kênh trên YouTube dạy cách huấn luyện con quái vật đáng yêu của tôi.

Tuy nhiên, có rất nhiều mẹo trong số này chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, và vì vậy qua thời gian tôi đã tự rút ra một số mẹo khác cho mình.

Nếu bạn có một chú chó, cuối cùng bạn cũng bị buộc phải tự sáng tạo mà thôi.

  1. Huấn luyện bản năng của chó

So với các động vật khác, chó có nhận thức ở mức cao hơn. Chúng có thể cảm nhận được những thay đổi trong môi trường xung quanh.

Điều này được thừa kế từ tổ tiên của loài chó: để tồn tại trong tự nhiên hoang dã, chúng phải dựa trên nhận thức và bản năng.

Tuy nhiên, khi được nuôi trong nhà, chúng lại cảm thấy rối loạn. Trong môi trường này, chúng thuần hơn nhiều và có thể cảm thấy bối rối.

Điều này có thể dẫn tới việc cún cưng tàn phá ngôi nhà của bạn. Do đó, để tránh khỏi những sự cố này, bạn nên huấn luyện bản năng của chúng.

Khuyến khích bản năng săn bắt của chúng bằng việc cho phép chúng leo trèo, chạy nhảy và được tự do một chút.

Hãy cho phép chú cún cưng đón nhận bản năng tự nhiên cũng như tình yêu của bạn.

  1. Giờ ăn là giờ hoạt động

Bạn có cảm thấy chú cún cưng tỏ ra lười vận động không? Bạn có tự hỏi làm cách nào để chú chó của mình luôn năng động và khỏe mạnh?

Thật tuyệt nếu có được một chú chó có thể chạy cả dặm đường với bạn mà không mệt, do vậy bạn cần cải thiện cách cho chó ăn.

Một trong những điều tôi học được là thay vì cho thức ăn vào bát và để chú chó tự ăn, tôi đã tập cách chia khẩu phần cho chó.

Tôi lấy ra một phần tư cốc thức ăn cho chó và sử dụng để kết hợp cho ăn khi cho chúng để chơi các trò chơi và hoạt động khác.

Bằng cách này, tôi đã có thể rèn luyện nó trong lúc chơi đùa vui vẻ, đồng thời giữ gìn sức khỏe cho nó.

Đồ ăn và những trò chơi thú vị nên được đi kèm với nhau.

  1. Cư xử tốt là do luyện tập, vâng lời tốt là do tôn trọng

Cũng giống như trẻ em, chó rất nhạy cảm trước những hành vi của chúng ta với chúng.

Tôi nhận thấy rằng nhiều người thường dùng cách đánh đòn để huấn luyện chó. Mỗi khi làm gì đó sai, chú chó sẽ bị đánh.

Thường thì việc này sẽ tạo nên sự sợ hãi chứ không gây dựng được sự tôn trọng – do đó tôi không thích cách này.

Thay vào đó, tôi tin rằng cư xử tốt là do luyện tập, vâng lời tốt là do tôn trọng.

Thay vì đánh chó, tôi dạy nó cách không cắn ghế và chỉ đại tiện ngoài vườn bằng đồ ăn.

Tôi cất loại thịt khô nó thích trong một chiếc lọ, và chú cún chỉ được cho ăn món này khi đã hiểu ra cách cư xử đúng đắn.

Cuối cùng, chính sự tôn trọng đã tạo ra thái độ vâng lời. Không cần dùng tới bạo lực để huấn luyện chó; cách thức dạy học vui vẻ chắc chắc sẽ khiến chú chó cảm thấy thoải mái, đồng thời dạy dỗ được cách cư xử đúng mực.

  1. Dắt chó đi dạo ngoài thiên nhiên càng nhiều càng tốt

Chó thích được vận động tự do thoải mái; sự năng động giúp chúng có được mục đích và sự tự tin khi bảo vệ chủ.

Vận động cho phép chúng khám phá xung quanh, tăng khả năng đánh giá của chúng cũng như cho phép chúng trải nghiệm các mùi vị khác nhau.

Hơn nữa, vận động ngoài thiên nhiên cho chú chó cơ hội tin tưởng và gắn bó với bạn. Nếu bạn mới nhận nuôi chú chó, thì đây là một cơ hội tốt cho bạn làm quen với chú chó và đào tạo chúng.

Liên hệ: huanluyenchosaigon.com

Khi tôi nuôi chó, những chuyến đi dạo trong tự nhiên này giúp chú cún của tôi trở thành một trợ thủ tìm kiếm đắc lực. Chó của tôi có thể lần ra mọi dấu vết dù chúng tôi có bị lạc trong rừng đi nữa.

Mỗi con chó đều có tính cách riêng. Do đó, bạn nên hiểu chúng trước khi huấn luyện chúng – điều này sẽ tạo ra một mối quan hệ tin cậy giữa bạn và chú cún của bạn./.

 

 

About bảo bao

Check Also

Tham khảo về 3 bước cơ bản để huấn luyện chó “chỉ được” ăn khi có lệnh của chủ

Theo xu hướng ngày nay nhiều người luôn muốn mình sở hữu một chú thú …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *