Home / Màn Hình LED / Tìm hiểu về cách thi công biển quảng cáo đúng luật

Tìm hiểu về cách thi công biển quảng cáo đúng luật

Thi công biển hiệu đúng luật là như thế nào? Thi công biển hiệu thế nào để không phạm luật? Đây là 2 trong số rất nhiều vấn đề được quan tâm khi các doanh nghiệp, cơ quan muốn thi công biển hiệu. Bài viết dưới đây Công ty chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về vấn đề này giúp các đơn vị có được hiểu biết chính xác nhất.

Tham khảo: cho thuê màn hình LED

Thi công và thiết kế biển quảng cáo đúng luật

Hiện nay, bộ luật quy định về thi công biển quảng cáo vẫn áo dụng điều luật quảng cáo năm 2012. Theo đó, các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh cần thiết kế biển quảng cáo đúng luật theo điều 34 Luật Quảng cáo năm 2012 như sau:

  • Thiết kế thi công quảng cáođúng luật về tên biển hiệu quảng cáo phải có các nội dung sau: (1) Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có), (2) tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận kinh doanh đã đăng ký, (3) địa chỉ, điện thoại. Ngoài ra, nếu có logo thì in logo đã đăng ký với cơ quan thẩm quyền và diện tích logo không quá 20% so với diện tích của biển hiệu.
  • Về chữ viết: chữ viết trên biển quảng cáo cần tuân thủ tại điều 18 của Luật quảng cáo 2012. Theo đó, chữ viết thẩm mỹ nhưng bằng chữ Việt Nam, trường hợp viết tắt, hoặc tên giao dịch quốc tế, chữ nước ngoài thì kích thước những loại chữ này phải nhỏ hơn và đặt phía dưới chữ tiếng việt.
  • Kích thước: đối với biển hiệu ngang chiều cao tối đa là 2 mét, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền của nhà ở; với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 1 mét, còn chiều cao là 4 mét nhưng tránh vượt quá chiều cao của tầng nhà làm nơi đặt biển quảng cáo.
  • Lưu ý khithi công biển hiệu đúng luật đó là khi đặt biển không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, không làm ảnh hưởng đến giao thông công cộng, không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hỏa.
  • Thi công biển hiệu đúng luật áp dụng với biển quảng cáo treo, gắn, ốp vào mặt tường bên công trình/nhà ở với nhà 4 tầng trở xuống, biển quảng cáo đặt ốp vào mặt tường bên và chiều cao của bảng không được nhô lên quá sàn mái 1,5 mét. Với nhà 5 tầng trở lên thì toàn bộ diện tích mặt biển quảng cáo phải gắn, ốp sát vào mặt tường bên.
  • Với bảng hiệu – hộp đènquảng cáo đặt tại mặt tiền công trình hoặc nhà ở phải đặt ốp sát biển vào ban công, mép dưới biển trùng với mép dưới của sàn ban công hoặc mái hiên. Và chiều cao của biển tối đa chỉ được 2 mét, mặt nhô của bảng chỉ 0,2 mét.

Lưu ý khi thi công biển hiệu đúng luật

Trong quá trình thi công biển hiệu đúng luật các đơn vị cần lưu ý thực hiện nhanh chóng, hạn chế gây ảnh hưởng đến các đơn vị xung quanh cũng như ảnh hưởng đến giao thông đi lại. Ngoài ra, khi thi công đặt biển quảng cáo, mỗi đơn vị doanh nghiệp, thương nhân chỉ đặt duy nhất một bảng tại mỗi địa điểm.

Trên đây là những quy định của pháp luật về thi công đặt biển quảng cáo, hy vọng các doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức muốn đặt biển cần tuân thủ chấp hành. Nếu còn băn khoăn về vấn đề thi công biển hiệu đúng luật, quý khách hãy liên hệ với các đơn vị, công ty quảng cáo chuyên nghiệp như công ty chúng tôi để có được những tấm biển hiết kế đẹp, có tính thẩm mỹ cao và đúng luật.

About bảo bao

Check Also

Thông tin tổng quan về màn hình quảng cáo LCD

Mục chính1 Thông tin tổng quan về màn hình quảng cáo LCD2 Phân loại màn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *