Tranh phúc lộc thọ có ý nghĩa gì và cách treo như thế nào?

Phúc Lộc Thọ là những biểu tượng dường như đã quá đỗi quen thuộc đối với các gia đình. Trước đây, xu hướng sử dụng những bức tượng Phúc Lộc Thọ làm từ gỗ, gốm sứ hay đồng rất cao. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, những bức tranh Phúc Lộc Thọ lại được ưa chuộng hơn rất nhiều. Tại sao lại vậy? Hãy để minhhungdecor.com giải đáp thắc mắc này nhé!

Các loại tranh chữ Phúc Lộc Thọ phổ biến hiện nay

Việc những loại tranh Phúc Lộc Thọ đang ngày càng được khách hàng yêu thích so với các loại hình Phúc Lộc Thọ, tượng truyền thống thì cũng không quá khó hiểu. Dĩ nhiên, về ý nghĩa phong thuỷ của hình ảnh Phúc Lộc Thọ thì cũng không có gì khác biệt.

Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm cũng không thể nói tới vì tranh 3 ông Phúc Lộc Thọ với những sản phẩm kia khác nhau hoàn toàn và so sánh như vậy cũng vô cùng khập khiễng. Điểm duy nhất khiến tranh chữ phúc lộc thọ có ưu thế hơn chính là về sự linh hoạt.

Hãy truy cập trang https://minhhungdecor.com/ để lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất

Sự linh hoạt ở đây chính là việc những bức tượng khá cồng kềnh và chiếm tương đối diện tích, việc lựa chọn chỗ đặt để sao cho phù hợp khá phức tạp. Ngược lại, việc treo tranh Phúc Lộc Thọ lại đơn giản hơn nhiều khi chỉ cần lựa chọn một vị trí thích hợp trên tường – không gian thường được bỏ trống trong nhà.

Ý nghĩa tranh Phúc Lộc Thọ là gì?

Bức tranh này có ý nghĩa gì? Tại sao nó lại được nhiều người ưa thích đến thế? Chúng ta hãy cùng giải đáp điều đó nhé.

Giải nghĩa ba chữ Phúc – Lộc Thọ

Từ xa xưa, Phúc – Lộc – Thọ được xem là niềm mong mỏi lớn, là mơ ước của bất kỳ ai. Trong dân gian, từ lâu chúng ta đã có câu:

“Đa phúc đa thọ đa phú quý

Đắc tài, đắc lộc, đắc nhân tâm.”

Bức tranh Phúc Lộc Thọ khi nào cũng có 3 người

Ở đây, Phúc chính là hạnh phúc, phúc đức mà chúng ta vẫn thường gặp trong câu “phúc đức 3 đời” hay “phúc đức đầy nhà”. Chữ Phúc là tượng trưng cho những điều may mắn và tốt lành.

Chữ Phúc vốn gắn liền với Ngũ phúc lâm môn. Có nghĩa là 5 cái phúc cùng một lúc đi theo nhau về nhà. Ở đây có thể dễ dàng kể đến 5 cái phúc là Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh. Trong đó, Phúc – Lộc – Thọ thường được biết đến với tên gọi khác là tam tinh. Có nghĩa là 3 ngôi sao tốt nhất, sáng nhất trên bầu trời.

Trong bộ tranh này, Lộc có nghĩa là tài lộc, may mắn. Từ này tượng trưng cho những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Thông thường, chữ lộc được dùng nói đến của cải, sự giàu sang, tiền tài và thịnh vượng.

Xem thông tin sản phẩm Tranh treo tường đẹp tại đây

Chữ Thọ trong bộ 3 tranh Phúc – Lộc – Thọ tượng trưng cho phước báu của đời người. Thọ không chỉ là trường thọ, tuổi thọ cao. Cụm từ này còn có ý nghĩa sức khỏe dồi dào, sống khỏe mạnh.

Tranh phúc lộc thọ nên treo ở đâu để rước tài lộc về cho gia chủ?

Tranh sứ Bát Tràng có thể được sử dụng để treo ở nhiều vị trí, tuy nhiên cần lưu ý một số vấn đề sau khi sử dụng tranh gốm sứ Bát tràng phúc lộc thọ để mang lại tác dụng phong thủy cao, giúp thu hút phúc lộc về cho gia đình.

Nên treo tranh phúc lộc thọ ở phòng khách gia đình

Bộ tranh Phúc Lộc Thọ tốt nhất nên treo ở chính diện gian phòng khách và phía trên của ghế sofa phòng khách. Nên treo tranh ở vừa tầm nhìn và cũng cần phù hợp với không gian  chung của ngôi nhà. Đây được xem là vị trí thuận lợi nhất nếu bạn muốn trang trí bộ tranh tam đa trong nhà của mình.

Bởi vị trí trung tâm trong ngôi nhà sẽ mang đến được hiệu quả tốt nhất cho gia chủ như giá trị thẩm mỹ. Vị trí này cũng giúp lưu thông tốt các luồng khí nhờ trong nhà nhờ đó có dễ dàng đón nhận tài khí và may mắn cho gia đình.

Bạn cũng lưu ý không nên treo bộ tranh Phúc Lộc Thọ ở văn phòng làm việc. Về cơ bản, treo tranh ở vị trí này không ảnh hưởng gì nhưng tranh tam đa phù hợp và có ý nghĩa hơn khi trang trí cho phòng khách gia đình.

Tổng kết

Hi vọng với câu trả lời cho câu hỏi “Tranh Phúc Lộc Thọ nên treo ở đâu?” để mang tài lộc vào nhà đã giúp gia chủ chọn lựa được địa điểm và hướng treo tranh phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Cách chọn tranh treo phòng ngủ phong thuỷ đẹp và ý nghĩa nhất
Next post Học guitar Huyện Bắc Tân Uyên mang lại