Home / Đọc Truyện Ngắn / Truyện cổ tích công chúa ếch. Tuổi Thơ Cổ Tích

Truyện cổ tích công chúa ếch. Tuổi Thơ Cổ Tích

Ngày xửa ngày xưa, có một vị quốc vương già. Ngài có ba người con trai. Ba chàng hoàng t..ử đều rất khôi ngô tuấn tú. Họ còn rất giỏi cưỡi ngựa, săn b.ắ.n, đặc biệt là b.ắ.n cung, cho dù chim có bay cao bay xa đến thế nào, họ cũng b.ắ.n trúng.


ảnh minh họa

Một hôm, quốc vương gọi ba người con đến và nói rằng: “Các con yêu quý, bây giờ cha đã già rồi, các con cũng đã khôn lớn, cha rất muốn tìm vợ cho các con.”

“Thưa phụ vương, cha muốn chúng con kết hôn cùng ai ạ?” Ba người con hỏi.

“Các con ơi, mỗi người hãy cầm một mũi tên, đến đồng cỏ và b.ắ.n tên, mũi tên rơi xuống nơi nào, các con hãy đến nơi đó tìm vợ.”

Quốc vương nói.

Nghe lời cha nói, ba hoàng t..ử cầm cung tên bước đến đồng cỏ. Hoàng t..ử cả b.ắ.n mũi tên rơi về phía Đông và lấy con gái của một gia đình quý tộc. Hoàng t..ử hai b.ắ.n mũi tên về phía Nam và lấy con gái của một thương nhân. Hoàng t..ử út đành b.ắ.n mũi tên về phía Tây, vì phía Bắc là hoàng cung của họ rồi, nhưng mũi tên vừa b.ắ.n ra, chẳng biết bay đi đâu, tìm mãi mà không thấy.

Cuối cùng, hoàng t..ử út cũng tìm thấy mũi tên trong một đầm nước, nhưng điều kì lạ thay là một con ếch xanh đang ngậm chặt mũi tên của chàng. Chẳng còn cách nào khác, hoàng t..ử út đành phải ôm con ếch trở về nhà.

Quốc vương thấy thế rất vui, không ngờ các chàng hoàng t..ử lại nhanh chóng tìm được vợ như vậy. Ngài gọi các con đến và nói: “Ta muốn xem ai trong số ba người vợ của các con thêu thùa may vá giỏi. Hãy bảo vợ các con ngày mai mỗi người mang đến tặng ta một chiếc áo nhé!”.

Hoàng t..ử cả và hoàng t..ử hai nghe xong, vui mừng về nhà. Chỉ có hoàng t..ử út là rầu rĩ.

Hoàng t..ử út vừa bước vào nhà, ếch xanh liền nhảy ra, hỏi: “Sao chàng lại ủ rũ thế?”

“Phụ vương ta bảo mỗi nàng dâu may cho ngài một chiếc áo, ngày mai đem đến. Nhưng ngay cả tay nàng cũng không có thì may thế nào?” Hoàng t..ử út buồn bã nói.

Ếch xanh nói: “Chàng cứ yên tâm ngủ đi, ngày mai em sẽ đưa áo cho chàng để mang vào cung.”

Hoàng t..ử út cho rằng ếch xanh khoác lác nên không thèm để ý đến và lên giường nằm ngủ.

Ban đêm, ếch xanh nhảy ra khỏi cửa, cởi bỏ da ếch, biến thành một cô gái xinh đẹp. Nàng vỗ tay và nói: “Bà vú ơi, trước khi trời sáng hãy chuẩn bị cho cháu một chiếc áo thật đẹp nhé!”

Buổi sáng hôm đó, hoàng t..ử út tỉnh dậy, một chiếc áo thêu hoa văn tinh xảo đã được gấp gọn gàng để ngay ngắn trên bàn. Chàng vui mừng cầm lấy và đem đến tặng quốc vương.

Lúc này, quốc vương đang xem chiếc áo hoàng t..ử cả mang đến. Ngài chỉ nhìn qua và nói: “Chiếc áo có màu tối thế này, chỉ mặc được trong phòng tối mà thôi!” Sau đó, ngài xem chiếc áo hoàng t..ử thứ hai mang đến và nói: “Chiếc áo bẩn thế này, chỉ có thể mặc trong phòng bếp!” Cuối cùng, khi nhìn thấy chiếc áo do hoàng t..ử út mang đến, quốc vương liền dành lời khen ngợi: “Chiếc áo đẹp quá, ta có thể mặc vào ngày lễ tết rồi.”

Không bao lâu, quốc vương lại gọi ba hoàng t..ử đến và nói: “Bảo vợ các con làm cho ta một chiếc bánh mì nướng và mang đến vào ngày mai, ta muốn biết ai sẽ là người nấu ăn ngon nhất trong số vợ các con.”

Hoàng t..ử cả và hoàng t..ử hai vui mừng trở về nhà. Chỉ có hoàng t..ử út lo lắng đi về, nói chuyện này với người vợ ếch xanh.

Ếch xanh nói: “Chàng đừng buồn nữa, hãy để thi.ế.p tự giải quyết chuyện này.”

Lần này, hai người chị dâu đã sai một bà lão đến xem trộm ếch xanh nướng bánh thế nào. Ếch xanh đã đoán ra ý đồ của họ nên cố ý hòa bột, rồi đổ bột vào bếp lò và đóng bếp lò lại. Bà lão nhìn thấy thế, vội vàng chạy về bẩm báo với hai người chị dâu. Do đó, họ làm bánh theo phương pháp của ếch xanh.

Khi bà lão đi khỏi, ếch xanh liền nhảy ra khỏi cửa, lột tấm da ếch và biến thành một cô gái xinh đẹp. Nàng vỗ tay và nói: “Bà vú ơi, trước khi trời sáng, hãy nướng cho cháu một chiếc bánh mì vừa thơm vừa mềm nhé!”

Ngày hôm sau, hoàng t..ử út tỉnh dậy, nhìn thấy trên bàn có chiếc bánh mì to, chàng vui mừng lắm, vội vàng mang chiếc bánh mì vào tặng quốc vương.

Lúc đó, quốc vương đang tức giận vì thấy chiếc bánh mì đen sì do hai hoàng t..ử mang đến, ngài bèn hạ lệnh đem vứt hết đi. Khi hoàng t..ử út mang chiếc bánh mì đến, quốc vương vui mừng nói:

“Đúng rồi, đây mới là món ăn trong dịp lễ tết chứ!” Sau đó, quốc vương nói với ba chàng hoàng t..ử, ngày mai hãy dẫn vợ của mình đến tham gia yến tiệc.

Hoàng t..ử út buồn bã trở về nhà. Ếch xanh lại nhảy ra hỏi: “Bánh mì không ngon à chàng?”

Hoàng t..ử út cười khổ não và nói: “Bánh mì ngon lắm. Có điều phụ vương lại bảo chúng ta ngày mai dẫn vợ đến tham gia yến tiệc. Nàng chỉ là một con ếch xanh, làm sao có thể tham gia yến tiệc được chứ?”

Ếch xanh nói: “Chàng đừng buồn nữa, ngày mai chàng hãy đi trước, thi.ế.p đi muộn một chút. Khi nghe thấy tiếng sấm, chàng hãy nói: “Người vợ ếch xanh yêu quý của ta ngồi trong chiếc hộp nhỏ đã đến rồi”.

Buổi tối hôm sau, yến tiệc bắt đầu. Hai người anh đều dẫn theo cô vợ xinh đẹp tham dự tiệc. Chỉ có hoàng t..ử út đi một mình. Mọi người đều cười nhạo chàng và hỏi: “Sao chàng không dẫn vợ theo?”

Hoàng t..ử út đành giả vờ không nghe thấy gì. Khi mọi người bắt đầu ăn uống, bỗng từ bên ngoài vọng vào tiếng sấm đùng đùng. Ai cũng sợ hãi, cho rằng sắp mưa to.

Hoàng t..ử út vội vàng nói: “Người Vợ ếch xanh yêu quý của ta ngồi trong chiếc hộp nhỏ đã đến rồi.”

Đúng lúc đó, một cỗ xe ngựa vàng bốn bánh do sáu con ngựa trắng kéo chạy như bay đến và dừng lại trước cổng cung điện. Từ trên xe bước xuống là một cô gái xinh đẹp. Nàng mặc bộ lễ phục lộng lẫy, đội chiếc vương miện thủy tinh sáng lấp lánh. Ai cũng ngẩn ngơ ngắm nhìn nàng, cho đến khi nàng bước đến bên cạnh hoàng t..ử út, họ mới hiểu rằng đó là vợ của hoàng t..ử út.

Thực ra, ếch xanh chính là công chúa nước láng giềng, vì quá nghịch ngợm nên vua cha của nàng đã hạ lệnh cho một bà tiên tốt bụng dạy dỗ nàng. Không ngờ, công chúa rất thích biến thành ếch xanh nên đã bảo bà tiên biến mình thành ếch xanh. Lúc này, hoàng t..ử út là người vui mừng nhất. Và từ đó hoàng t..ử út cùng công chúa ếch xanh cùng nhau sống hạnh phúc.

» Ong mật, ong vằn và ong bắp cày
» Sự tích hoa đại


Source link

About Trần Lê

Check Also

Anh nợ em

Yê‌u nhau được 2 năm rồi, tôi đến phát ngấy anh. ảnh minh họa ‘; …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *