Home / Đọc Truyện Ngắn / Tự sự của một tân lang. Vui cười hài hước

Tự sự của một tân lang. Vui cười hài hước

13 tháng Hai: Nhật ký của tôi ơi, cuối cùng rồi tôi cũng có “mục tiêu” của mình! Đó là một mục tiêu giống cái. Tình cờ tôi ngồi cạnh cô ấy trong rạp chiếu phim. Với sự hài lòng, tôi theo dõi cốt truyện bi ai về một tình yêu không thành; còn “mục tiêu” thì khóc như mưa, khiến các giọt nước mắt b.ắ.n ra khắp nơi.


ảnh minh họa

2 tháng Ba: Tôi rất ngạc nhiên, bởi “mục tiêu” chỉ mới 21 tuổi. Thoạt nhìn có vẻ lớn hơn. Trong lúc hẹn, “mục tiêu” thường c.ắn chặt môi dưới.

18 tháng Ba: Tôi nói với “mục tiêu”, rằng mũ của cô xấu quá. “Mục tiêu” buồn thiu.

28 tháng Ba: “Mục tiêu” mang cái túi xắc tay, không phù hợp với buổi tối chút nào. Tôi lưu ý cô. “Mục tiêu” buồn lặng lẽ.

11 tháng Tư: Tôi khen chiếc váy mới của “mục tiêu”, bởi nó rất hợp với chiếc xắc… Sau đó tôi rót rượu vang đỏ cho “mục tiêu”. “Mục tiêu” bỗng dưng… nổi cáu, trông không thích bằng những lúc buồn.

27 tháng Tư: Chiều chủ nhật hôm nay thật tuyệt. Chúng tôi cùng ngồi trong công viên và tôi chỉ cho “mục tiêu” tất cả những phụ nữ nào ăn mặc đẹp hơn em. “Mục tiêu” khóc ròng… Cuộc sống thật đáng yêu.

28 tháng Tư: Tôi linh cảm thấy mối nguy là có thể bị mất “mục tiêu”.

7 tháng Năm: Mối nguy thêm vào dạng cụ thể. Một anh chàng ngoại kiều nào đó ngụ gần nhà đã tặng “mục tiêu” của tôi cái nhẫn nạm hạt xoàn nhân tạo. Tôi liền ném nó xuống con hồ giữa công viên.

8 tháng Năm: Chẳng còn cách nào hơn, tôi phải mua lại cho “mục tiêu” chiếc nhẫn đắt tiền khác. Tôi buồn vừa phải. Còn “mục tiêu” chẳng có vẻ buồn gì sất… Có lẽ có chuyện gì đấy thay đổi rồi.

12 tháng Năm: Tôi có dự định để giữ “mục tiêu” lại. Chính cô ta làm tôi nảy sinh ra ý đó, ngay cả khi nàng chưa đề cập tới.

31 tháng Năm: Hôm nay tôi cưới “mục tiêu”. Tôi lo lắng. Còn “mục tiêu” chẳng lo gì cả. Nhưng giờ đây, tôi sẽ thử làm thí nghiệm với “mục tiêu” 24 giờ trong suốt một ngày đêm.

2 tháng Sáu: “Mục tiêu” bảo với tôi, rằng chiếc mũ của cô trông thật… khủng khi.ế.p. Tôi cần phải đưa tiền cho cô.

3 tháng Sáu: “Mục tiêu” mua những thứ thêm vào cho hợp với chiếc váy. Tôi phải đưa cô tiền.

4 tháng Sáu: “Mục tiêu” cần mua váy liền áo thêm vào bộ đồ đã “lỡ mua”. Tôi phải có tiền.

5 tháng Sáu: Như 3-6.

6 tháng Sáu: Như 4-6.

7 tháng Sáu: Tôi chẳng còn đồng xu nào để đưa thêm cho “mục tiêu” nữa.

8 tháng Sáu: Hôm nay “mục tiêu” đưa tôi ra công viên, để chỉ cho tôi những phụ nữ nào mặc đẹp hơn cô. Chúng tôi cần có tiền. Sau giờ làm việc, tôi sẽ ra ga tàu trong vai “cửu vạn” để kiếm thêm. Tôi đã khóc thầm…

15 tháng Sáu: “Mục tiêu” chỉ cho tôi thấy những kẻ cùng giới có mã ngoài béo tốt hơn cô, nên trông tươi tắn hơn… Đồng thời thông báo cho tôi rõ số tiền cần phải có để “thay đổi thực tại”. Tôi cần phải bốc hàng cả ban đêm nữa. Tôi khóc không giấu giếm.

21 tháng Sáu: Tôi kể lại tất cả cho mẹ mình nghe. Tôi thể hiện mối nghi ngờ, rằng mình bị biến thành “mục tiêu của sự lợi dụng thái quá”. Còn mẹ tôi lại quả quyết, rằng vợ tôi là một phụ nữ hoàn toàn bình thường giống như mọi người khác! Bởi vậy tôi chẳng hiểu gì sất. Chỉ có nỗi buồn đáng sợ xâm chiếm tôi…

» Dở khóc dở cười với những ‘thảm họa’ mà photoshop gây ra
» Thời gian sung sướng của đàn ông cực ngắn


Source link

About Trần Lê

Check Also

Làm một người biết đủ, bạn sẽ có một cuộc đời hạnh phúc

Harvard là trường đại học danh giá bậc nhất thế giới về các ngành đào …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *