Home / Quầy Bar Inox / Tư vấn thiết kế và xây dựng quầy bar mini trong nhà hiện đại Inox Việt Nam

Tư vấn thiết kế và xây dựng quầy bar mini trong nhà hiện đại Inox Việt Nam

Tư vấn thiết kế và xây dựng quầy bar mini trong nhà hiện đại Inox Việt Nam

Nhà phong cách hiện đại không thể thiếu không gian quầy bar mini để khách đến chơi, trải nghiệm thức uống. Đồng thời, không gian này còn cấp là điểm nhấn giúp cho gian nhà thu hút ánh nhìn của mọi người. Quầy bar mini cần chú trọng thiết kế kiểu dáng, kích thước nhằm giúp cho không gian thêm nổi bật, mang đến cho gia đình bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Tham khảo: quầy pha chế

Kích thước phù hớp cho quầy bar mini

Chủ nhà cần chú ý đến kích thước quầy bar mini khi thiết kế và xây dựng để thành viên trong nhà thoải mái sử dụng. Kích thước quầy bar mini được xác định bao gồm kích thước bền mặt quầy, chiều dài và chiều cao của quầy tính từ mặt đất lên.

Kích thước đảm bảo chiều rộng tối thiểu là 90cm và chiều cao khoảng 1,1m trở xuống. Còn đối với quầy bar một tầng, khoảng 0,8m và 10,5m đối với quầy bar 2 tầng. Đồng thời, khoảng cách ít nhất giữa hai tầng là 25cm.

Bên cạnh đó, chủ nhà cũng cần quan tâm đến độ sâu của mặt quầy bar. Chủ nhà nên dựa vào chức năng của mỗi quầy bar để quyết định kích thước sao cho đúng chuẩn. Hiện nay, độ sâu mặt quầy bar theo đúng chuẩn ít nhất phải đạt 40-60 cm.

Đặc biệt, khi xây dựng và thiết kế quầy bar mini, chủ nhà cũng cần quan tâm diện tích tổng thể của ngôi nhà, vì nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến kiểu dáng, kích thước dự tính ban đầu của quầy bar. Đối với những nhà có quy mô mặt bằng nhỏ, chủ đầu tư nên chọn những mẫu quầy bar hình chữ nhật có kích thước vừa phải để tiết kiệm diện tích. Đặc biệt, chủ đầu tư cũng có thể lựa chọn mẫu quầy bar hình chữ L, chữ U vì hình dáng này giúp tiết kiệm được kha khá diện tích.

Còn đối với những nhà có quy mô lớn hơn, kích thước của quầy bar mini cũng phải đòi hỏi phải rộng và lớn theo. Nếu chủ đầu tư lựa chọn những mẫu quầy bar quá nhỏ thì nó sẽ bị lọt thỏm ngay trong không gian rộng lớn, gây ra sự mất cân đối. Chính vì vậy, chủ đầu tư ngôi nhà có quy mô lớn phải chọn những kiểu quầy bar trông đồ sộ và thật ấn tượng để biến chúng thành điểm nhấn đặc biệt.

Vật liệu tạo thành nên quầy bar mini

Yếu tố thứ hai làm nên một quầy bar mini đẹp và chất lượng nằm ở chất liệu cấu thành. Chất liệu sẽ quyết định quầy bar của bạn có bền hay không. Tính thẩm mỹ của quầy bar sẽ được tôn lên nếu lựa chủ nhà biết cách chọn đúng vật liệu phù hợp. Đặc biệt, mặt bàn quầy bar là nơi khách đến nhà chơi nhìn thấy đầu tiên và cũng là vị trí thường xuyên tiếp xúc với rượu, rất dễ hư hỏng trong thời gian ngắn nên bạn phải chọn vật liệu kỹ càng. Hãy ưu tiên những chất liệu chống nước và có khả năng chịu mài mòn cao, ví dụ như: gỗ laminate, đá nhân tạo, đá granite…

Ánh sáng và không gian ở quầy bar mini

Quầy bar là nơi các thành viên trong nhà thường xuyên sử dụng để tận hưởng thức uống cũng là không gian chung để sinh hoạt nên cần thiết kế ánh sánh phù hợp nhất. Bạn có thể xây dựng thêm cửa sổ ngay tại không gian quầy bar mini để tạo nên sự thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh đó, quầy bar là nơi xếp rất nhiều thiết bị, dụng cụ pha chế, nguyên liệu… nên đòi hỏi không gian tiết kiệm một cách tối đa, sử dụng một cách hợp lý nhất.

Liên hệ: quầy bar trà sữa

Cách bố trí khu vực phía sau quầy bar

Khu vực phía sau quầy bar mini cũng cực kỳ quan trọng vì đó là nơi tập trung ánh nhìn nhiều nhất. Cách bố trí và sắp xếp của bạn phải làm sao cho thật tinh tế để gây được ấn tượng cho khách. Thông thường, cách bố trí khu vực phía sau quầy bar ấn tượng nhất là chia chúng thành 2 phần. Phía trên bạn nên trang trí bằng những đồ vật độc đáo cùng kiểu thiết kế kiến trúc lạ mắt, còn riêng phía dưới là nơi trưng bày các loại rượu, đồ uống.

About bảo bao

Check Also

Tư vấn thiết kế và thi công quầy bar nhà hàng đẹp hiện đại Inox Việt Nam

Mục chính1 Tư vấn thiết kế và thi công quầy bar nhà hàng đẹp hiện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *