Vai trò và trách nhiệm của công ty xây dựng

Trong bất kỳ dự án xây dựng nào, có ba bên tham gia chính: chủ sở hữu hoặc khách hàng, đội ngũ quản lý và nhà thầu. công ty xây dựng lập kế hoạch và điều phối các hoạt động xây dựng, và phải hoàn thành dự án trong thời gian và ngân sách đã thiết lập. Các nhà thầu chịu trách nhiệm cho toàn bộ quá trình xây dựng, và phải xác định các phương pháp tốt nhất để hoàn thành dự án theo quy định.

Trách nhiệm Chung của công ty xây dựng

Nói chung, một nhà thầu chịu trách nhiệm lập kế hoạch, lãnh đạo, thực hiện, giám sát và kiểm tra một dự án xây dựng tòa nhà. Trách nhiệm kéo dài từ đầu đến cuối dự án, bất kể phạm vi của nó.

Các nhà thầu hoàn thành nhiệm vụ của mình bằng cách lập kế hoạch hoạt động, giám sát công nhân và đảm bảo dự án tuân thủ các quy tắc và luật pháp địa phương. Một nhà thầu có thể thuê các nhà thầu phụ cho các lĩnh vực chuyên biệt, chẳng hạn như lắp đặt điện và hệ thống HVAC .

Các vai trò và nhiệm vụ cụ thể của công ty xây dựng

Như đã đề cập trước đây, một công ty xây dựng có nhiều trách nhiệm, có thể khác nhau tùy theo hợp đồng. Nhà thầu có thể đảm nhận nhiều vai trò trong các giai đoạn khác nhau của dự án và phần này bao gồm những vai trò phổ biến nhất.

Lập kế hoạch dự án

Mọi dự án đều có một lịch trình tổng thể mô tả tất cả các hoạt động, cùng với phân phối thời gian và ngân sách dự kiến ​​của chúng. Lịch trình này có ngày hoàn thành mà các nhà thầu phải đáp ứng và các hình phạt nặng thường áp dụng nếu bỏ lỡ thời hạn. Việc hoàn thành trễ chỉ có thể được biện minh nếu dự án bị trì hoãn bởi các yếu tố bên ngoài ngoài tầm kiểm soát của nhà thầu, chẳng hạn như thời tiết khắc nghiệt.

Nhiệm vụ đầu tiên của một nhà thầu xây dựng là lập một kế hoạch dự án để hoàn thành đúng thời hạn. Một số trách nhiệm bao gồm:

Chúng tôi xin giới thiệu về dịch vụ  : Xây nhà trọn gói bình dương  chuyên nghiệp nhất hiện nay

  • Lập kế hoạch tất cả các chi tiết triển khai và phát triển dự án quan trọng. 
  • Xác định các yêu cầu về thiết bị và vật liệu xây dựng và lập kế hoạch mua sắm chúng.
  • Dự đoán những thay đổi có thể xảy ra và tạo ra các chiến lược giảm thiểu rủi ro.
  • Đáp ứng bất kỳ vấn đề pháp lý và quy định. 

Cơ cấu tổ chức của công ty xây dựng

Chủ sở hữu / Giám đốc điều hành ngồi ở trên cùng của sơ đồ tổ chức, thường tiếp theo là tổng giám đốc, các giám đốc bộ phận, giám đốc dự án, giám sát dự án, điều phối viên dự án và cuối cùng là công nhân.

Dưới đây là năm đơn vị / phòng ban chức năng cơ bản phổ biến nhất cho các công ty xây dựng:

  • Bộ phận vận hành dự án / xây dựng
  • Bộ phận tài chính
  • Phòng Nhân Sự
  • Bộ phận mua hàng
  • Bộ phận kỹ thuật
  • Bộ phận tiếp thị / phát triển

Trong các phòng ban này, các vai trò cụ thể như điều phối viên dự án được xác định theo cấu trúc phân cấp. Cơ cấu phải làm rõ cách thức đưa ra quyết định và cách thức thông tin liên lạc, từ người đứng đầu bộ phận xuống đến người lao động. Mức độ quyền hạn được trao cho mỗi vai trò sẽ phụ thuộc vào cả quy mô của tổ chức và sở thích cá nhân của chủ sở hữu và các trưởng bộ phận.

Tổng kết

công ty xây dựng có nhiều vai trò trong các giai đoạn xây dựng khác nhau, và mỗi vai trò đi kèm với những trách nhiệm khác nhau. Các nhà thầu phải có khả năng quản lý sự không chắc chắn và đưa ra quyết định hàng ngày. Thành tích của một nhà thầu cũng rất quan trọng, vì những người có nhiều kinh nghiệm có thể phản hồi tốt hơn các vấn đề thường gặp trong các dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Làm thế nào để chọn công ty xây dựng tốt nhất cho một dự án?
Next post Tại sao cửa nhôm kính cao cấp lại đứng trong một đẳng cấp riêng Thành phố Thuận An