Van công nghiệp Quận Hoàn Kiếm có chức năng và ứng dụng gì

Van công nghiệp Quận Hoàn Kiếm là gì? Van là thiết bị cơ học sử dụng để kiểm soát dòng chảy và áp suất trong một hệ thống hoặc một quy trình. Chúng là thành phần thiết yếu trong các hệ thống đường ống dẫn chất lỏng, khí, hơi hoặc bùn, v.v…

Khi van mở, lưu chất đi theo hướng từ nơi có áp suất cao về nơi có áp suất thấp. Từ van công nghiệp tiếng anh là Industrial Valve. Từ valve có nguồn gốc từ tiếng La tình là valva, từ industrial có nghĩa là công nghiệp.

Thông tin sản phẩm Van bi điều khiển khí nén không nên bỏ qua

Van công nghiệp Quận Hoàn Kiếm là gì?

Van công nghiệp Quận Hoàn Kiếm có tên tiếng anh là Valve là một phụ kiện quan trọng để kiểm soát dòng chảy của lưu chất trên đường ống công nghiệp. Nó có thể được sử dụng để kiểm soát dòng chảy của nhiều loại chất lỏng, không khí, nước, hơi nước, chất rắn, các phương tiện ăn mòn khác nhau, bùn, dầu, kim loại lỏng và phương tiện phóng xạ

Cấu tạo chung của van công nghiệp Quận Hoàn Kiếm là gì

Van công nghiệp có nhiều loại thiết kế và chức năng khác nhau, nhưng cấu tạo của chúng vẫn bao gồm các thành phần sau

Thân van

Thân van là phần vỏ chịu áp lực chính của van công nghiệp Quận Hoàn Kiếm , nó là phần chứa tất cả các linh kiện của van. Thân van được kết nối với đường ống thông qua các liên kết mặt bích, nối ren hoặc liên kết hàn.

Chúng được đúc hoặc rèn bởi nhiều loại vật liệu khác nhau, mỗi loại vật liệu lại phù hợp với điều kiện sử dụng và lưu chất khác nhau. Ví dụ van gang nên sử dụng với các ứng dụng nước sạch, PCCC. Vật liệu inox được sử dụng trong các môi trường có tính ăn mòn mạnh, có nhiệt độ và áp suất lớn.

Năp van

Nắp van là phần quan trọng thứ hai sau thân van. Sử dụng để mở van, tháo lắp linh kiện ở bên trong hoặc để bảo trì bảo dưỡng van. Xem van như một cái hộp, thì nắp van cũng như chiếc nắp hộp, mở nắp để đưa các thứ cần thiết vào bên trong.

Nắp van được đúc cùng với chất liệu của thân van. Được kết nối với thân van qua liên kết bu long, nối ren hoặc hàn chết. Trong quá trình sản xuất van, các bộ phận bên trong thân van như đĩa, trục, v.v.. được đưa vào thân và sau đó sử dụng nắp van để gắn và giữ các bộ phận lại với nhau bên trong.

Trong mọi trường hợp, việc gắn nắp ca-pô vào thân máy được coi là ranh giới áp lực. Điều này có nghĩa là mối hàn hoặc bu lông kết nối nắp ca-pô với thân van là các bộ phận giữ áp suất.

Các nắp van, mặc dù cần thiết cho hầu hết các van, đại diện cho một nguyên nhân gây lo ngại. Bonet có thể làm phức tạp việc sản xuất van, tăng kích thước van, chiếm một phần chi phí đáng kể trong chi phí van và là nguồn gây rò rỉ.

Đĩa van

Đĩa van là bộ phận cho phép điều tiết, ngắt hoặc mở dòng chảy. Với một số dòng van thì đĩa van có hình dạng dẹt như van cổng hoặc là một quả bóng như van bi.

Khi van đóng, áp suất của lưu chất tác động lên đĩa van vì vậy đĩa van là thành phần liên quan đến áp suất Đĩa thường được rèn, và trong một số thiết kế, bề mặt cứng để cung cấp các đặc tính hao mòn tốt. Hầu hết các van được đặt tên theo thiết kế của đĩa van.

Gioăng làm kín

Gioăng làm kín hay vòng đệm là bộ phận tiếp giáp giữa đĩa van và thân van. Một van có thể có một hay nhiều vòng đệm. Trong trường hợp quả cầu hoặc van một chiều, thường có một seat, tạo thành một vòng làm kín với đĩa để ngăn dòng chảy.

Để cải thiện khả năng chống mòn của vòng đệm, bề mặt thường bị cứng khi hàn và sau đó gia công bề mặt tiếp xúc của vòng đệm. Một bề mặt mịn của khu vực chỗ ngồi là cần thiết để niêm phong tốt khi đóng van.

Vòng đệm thường không được coi là bộ phận biên áp lực vì thân máy có đủ độ dày thành chịu được áp suất thiết kế mà không phụ thuộc vào độ dày của vòng đệm.

Trục van

Trục van là chi tiết để truyền chuyển động cho đĩa van, bi van để mở hoặc đóng van. Nó còn có nhiệm vị định vị vị trí đĩa van, giúp nó nằm đúng vị trí.

Trục van được kết nối với tay gạt, tay quay hoặc các thiết bị truyền động khác. Trong van cổng hoặc van cầu, chuyển động tuyến tính của đĩa để mở hoặc đóng van, trong khi ở van bi và van bướm, đĩa được xoay để mở hoặc đóng van.

Trục van được rèn bằng các hợp kim có độ cứng cao, được hàn cố định hoặc gài vào đĩa van. Để tránh rò rỉ, trong khu vực của con dấu, một bề mặt mịn của trục van là cần thiết.

Các loại van công nghiệp Quận Hoàn Kiếm thông dụng hiện nay

Van bi

Van bi là một trong những loại van công nghiệp Quận Hoàn Kiếm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Van có chức năng đóng kín hoặc mở để ngăn chặn hoặc cung cấp dòng lưu chất ở trước và sau van. Cấu tạo của van gồm các thiết bị như: lò xo nén, bi cầu, tay vặn, đường chảy, làm kín… Vỏ và thân van thường dùng những chất liệu thép không gỉ, đồng hoặc nhựa…

Xem thông tin sản phẩm Van bướm điều khiển khí nén cần dùng cho bạn

Van bi có buồng van và 2 mặt bích ở hai bên. Buồng van là nơi chứa thiết bị điều khiển, bi. Mặt bích làm chức năng cố định đường ống dẫn và van để tạo nên một dòng chảy kín. Đây cùng chính là nơi mà dòng chảy bị ngăn lại hoặc thông qua, phụ thuộc vào trạng thái của van.

Van bướm – Butterfly Valve

Sau van bi thì van bướm – tên tiếng anh là butterfly valve trở thành van thông dụng thứ 2 trong hệ thống khí nén, thủy lực. Nó chuyên dùng cho những hệ thống có lưu lượng chất qua van lớn, áp suất ở mức thấp hoặc trung bình.

Cấu tạo của van này được đánh giá là đơn giản tuy nhiên trông có vẻ yếu và mỏng. Phần đĩa van có độ dày nhất định. Do nằm giữa dòng chảy lại có hình dạng đĩa nên nó chỉ phù hợp với công việc có áp suất không cao. Thân van có độ mỏng nhất định, gắn chặt với đĩa van.Thân van được làm bằng đồng thau hoặc thép không gỉ. nếu so sánh với van bi thì thân của van bướm ngắn hơn. Nguyên nhân là do đĩa van dẹt.

Van cổng

So với van bi hay van bướm thì van cổng hay còn gọi là gate valve hơi khác biệt khi thực hiện việc mở- đóng dòng lưu lượng. Đó là sự chuyển động tịnh tiến khi đóng mở cửa van. Các van còn lại là chuyển động xoay tròn quanh trục.

Van là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng khi cần van on – off trong môi trường có áp suất đa dạng từ nhỏ đến lớn. Vì khi mở cửa hoàn toàn, van hoạt động ổn định, không làm tổn thất áp suất.

Van an toàn

Cấu tạo của 1 van an toàn cơ bản sẽ bao gồm: Nắp, lỗ thông hơi, thân trục quay, lò xo, bu lông điều chỉnh, thân van, vòi phun, vòng điều chỉnh, đĩa, bề mặt đế.

Van an toàn chỉ hoạt động khi áp suất đã đạt đến ngưỡng được cài đặt từ trước. Điều đó cũng có nghĩa là khi hệ thống đến một mức áp nhất định, cao vượt ngưỡng thì van an toàn sẽ tự động mở để dầu hay lưu chất có thể chảy về bể chứa.

Tổng kết

Đây là những thông số quan trọng của van công nghiệp Quận Hoàn Kiếm mà mọi người nên biết. Khi nắm và hiểu rõ thông số van công nghiệp là gì chúng ta sẽ dễ dàng chọn được sản phẩm thích hợp. Và việc sử dụng van cũng mang lại hiệu quả cao hơn.
Qua những chia sẻ trên hy vọng mọi người đã biết được van công nghiệp Quận Hoàn Kiếm là gì. Trước khi muốn sử dụng một sản phẩm nào đó chúng ta nên có sự tìm hiểu về chúng. Điều này rất hữu ích cho đơn vị và đem lại nhiều lợi ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Dòng tranh nào hợp để treo tường?
Next post Các loại van công nghiệp Huyện Phú Xuyên thường gặp nhiều