Home / Đọc Truyện Ngắn / Vợ mang thai 10 tháng sinh ra rắn liền thả về tự nhiên, đến khi mẹ qua đời, con vật bỗng quay lại…

Vợ mang thai 10 tháng sinh ra rắn liền thả về tự nhiên, đến khi mẹ qua đời, con vật bỗng quay lại…

Người ta nói rắn là động vật máu lạnh nhưng sự thật không phải như vậy.


ảnh minh họa

Vợ Vương Khang đã mang thai 9 tháng sắp vỡ chum. Đây là đứa con đầu lòng nên khỏi phải nói hai vợ chồng cùng gia đình đã mong ngóng đến cỡ nào. Nhưng bất ngờ thay, đến ngày sinh nở, thứ họ chào đón không phải là một đứa trẻ mũm mĩm mà lại là một con rắn nhỏ.

Vương Khang cảm thấy vô cùng kỳ lạ. Anh nhìn vợ, cả hai đều lo lắng không hiểu chuyện này ra sao. Anh nói rằng, lúc trước anh thường xuyên mơ một giấc mơ, có một con rắn xuất hiện trong đó. Vương Khang cho rằng đó là điềm dở, cho đến hôm nay anh đã tin điều đó.

Ảnh minh họa.

Xem Video: [Clip cảm động] Chú chó trả ơn

XEM VIDEO CLIP: NW3dCU7QDfM

Nếu như là người khác, họ có lẽ sẽ vô cùng sợ hãi rồi đập chết con vật, nhưng vốn là người hiền lành, lương thiện, hai vợ chồng Vương Khang quyết định thả con rắn về tự nhiên, dù sao đó cũng là một sinh mệnh. Sau đó, họ nói dối với hàng xóm rằng, vợ không may mắn sinh non, đứa trẻ đã qua đời.

Vương Khang vốn có rất nhiều bạn bè trong làng. Một năm sau, mẹ anh qua đời, bạn bè hàng xóm đến thăm viếng rất đông. Đến khi đưa quan tài bà đi chôn cất, một con rắn lớn bất ngờ xuất hiện rồi chui thẳng vào trong quan tài. Sự việc khủng khiếp trước mắt khiến những người xung quanh sợ hãi, thậm chí có người đã bỏ chạy.

Ảnh minh họa.

Có người bạo gan cầm dao gậy định đập chết con rắn nhưng Vương Khang ngăn cản: ‘Đừng vội, con vật dường như không có ác ý, có lẽ nó đang tìm kiếm thứ gì đó’.

Mọi người nghe lời rồi đồng loạt lùi lại tránh xa quan tài. Tuy nhiên, họ vẫn nhìn chằm chằm sợ con rắn sẽ làm gì. Con vật chui xuống quan tài, nằm sát đất một lúc, sau đó nó liên tục đập đầu vào ván gỗ. Cảnh tượng trước mắt khiến nhiều người bối rối. Họ thấy rõ máu và nước mắt của con vật chảy xuống, có lẽ nó đang rất buồn. Lúc này, người hàng xóm ngay sát vách cũng là một trong số ít người biết chuyện vợ chồng Vương Khang trước kia liền thì thầm bên tai anh: ‘Đây chẳng phải là con rắn nhỏ vợ anh sinh gần hai năm trước sao?’

Ảnh minh họa.

Vương Khang thở dài. Nhìn con vật đau đớn anh cũng cảm thấy chua xót vô cùng. Một lúc sau, con vật bịn rịn ngoái lại nhìn vợ chồng Vương Khang rồi quay trở lại cánh rừng. Câu chuyện ngày hôm đó đã được nhiều người truyền tai nhau, trở thành một giai thoại kỳ lạ.

» Phật dạy: Ai cũng có 4 người bạn đời, người thứ 4 hay bị bỏ bê nhưng lại là người quan trọng nhất
» Phật dạy 9 cách để thay đổi vận mệnh, hưởng bình an và hạnh phúc mỗi ngày


Source link

About Trần Lê

Check Also

Duyên âm

Hằng đêm, Khương luôn phải đối mặt với một giấc mơ kì lạ. Giấc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *