Home / Đọc Truyện Ngắn / Vô tình đâm phải chiếc xe sang, chủ xe theo cô về nhà lấy tiền, nhưng lập tức không lấy một xu. Blog và Cuộc Sống

Vô tình đâm phải chiếc xe sang, chủ xe theo cô về nhà lấy tiền, nhưng lập tức không lấy một xu. Blog và Cuộc Sống

Nếu gặp tình huống như cô gái trong câu chuyện dưới đây, bạn sẽ lựa chọn cách bỏ trốn hay đối diện một cách bình tĩnh?


ảnh minh họa

Một vài năm trước, mẹ của Ly Ly bị ốm và cha cô mới vừa qua đời hồi đầu năm. Điều này khiến gánh nặng kinh tế đè nặng lên đôi vai nhỏ bé của Ly Ly. Ngoài thời gian làm việc, cô còn phải chăm sóc mẹ bệnh tật và lo các khoản chi phí thuốc thang đắt đỏ.

Gánh nặng cuộc sống dường như đã quá sức đối với Ly Ly khiến cô trông già đi vài tuổi. Tuy nhiên, ở hoàn cảnh này cô còn có thể làm gì khác? Bởi vì người bệnh nằm trên giường chính là mẹ cô. Do vậy, cô không thể than vãn với người khác được.

Hôm đó, sau khi cho mẹ ăn và uống thuốc xong, Ly Ly thấy số thuốc của mẹ đã hết, cô liền đạp xe tới hiệu thuốc để mua. Tuy nhiên, trời mưa, đường trơn, chiếc xe bi trượt bánh và lao thẳng vào chiếc xe hơi sang trọng đang đậu bên đường. Phải mất một lúc lâu, Ly Ly mới có thể đứng dậy được. Cô nhìn chiếc xe sang bạc tỷ và bắt đầu thấy hoảng loạn. Lúc đó cũng không có ai nhìn thấy, Ly Ly hoàn toàn có cơ hội bỏ trốn.

Nhưng Ly Ly nghĩ về trách nhiệm, cô quyết định ngồi chờ chủ nhân chiếc xe trở lại. Một lúc sau, cô thấy người đàn ông ăn mặc sành điệu đi đến và nhìn qua chiếc xe một lượt. Anh hỏi: “Đây là chiếc xe vừa đâm phải xe của tôi, đúng không?”

Ly Ly lặng lẽ gật đầu nói: “Xe của tôi đã đâm vào xe của anh, nhưng vì con đường quá trơn và chiếc xe trượt bánh. Bây giờ tôi phải đền bao nhiêu tiền?”.

Người đàn ông nói: “Nếu thực sự phải đền tiền thì cần đến hàng chục ngàn chiếc xe của cô mới đền nổi. Nhưng như vậy là làm khó cho cô rồi. Thôi, hãy đưa tôi 10 triệu đồng là được.”

Thấy vậy Ly Ly nói với người đàn ông: “Được rồi, ở đây tôi không có tiền, anh có thể đi theo tôi về nhà không?”

Người đàn ông gật đầu rồi theo Ly Ly về nhà lấy tiền. Về đến nơi, anh không khỏi bất ngờ vì trước mắt anh là ngôi nhà tồi tàn không thể tệ hơn được nữa. Anh không nghĩ rằng ngôi nhà như thế này vẫn còn tồn tại trong thành phố. Anh nhìn vào nhà thấy căn phòng vắng vẻ phảng phất chút buồn, một ngọn đèn dầu le lói không đủ thắp sáng cả căn phòng. Thậm chí, trong nhà không có lấy một món đồ nội thất tử tế. Anh nhìn lên tường và thấy có treo vài bức ảnh cũ.

Nhìn vào bức ảnh anh không khỏi ngây người thốt lên: “Đây không phải là ảnh tốt nghiệp của lớp tôi sao?” Anh băn khoăn hỏi: “Làm thế nào mà bức ảnh tốt nghiệp của lớp tôi lại được treo ở đây?”

Nghe vậy, Ly Ly nói: “Đây là những học sinh mẹ tôi từng dạy. Tôi luôn trân trọng những bức ảnh này nên đã treo nó lên tường.”

Sau khi nghe xong, anh vôi chạy đến bên cửa sổ và nhận ra cô giáo của mình năm nào. Anh tỏ vẻ xót xa khi thấy cô già đi, trông ốm yếu và tiều tụy rất nhiều. Cô thậm chí còn không nhân ra học trò của mình nữa.

Biết Ly Ly là con của cô giáo, anh không còn đòi tiền nữa. Không chỉ vậy, anh còn đưa cô giáo đến bệnh viện tốt nhất để điều trị. Đồng thời anh còn sắp xếp người chăm sóc tử tế. Ngoài ra, anh cũng cho sửa sang lại ngôi nhà của cô giáo mình. Kể từ ngày đó, những khó khăn của hai mẹ con Ly Ly cũng chấm dứt. Một tai nạn nhỏ đã vô tình thay đổi số phận của hai mẹ con cô. Nếu như ngày đó Ly Ly tìm cách bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm thì giờ số phận cô sẽ thế nào?

60s làm bạn thay đổi cuộc đời – Video ý nghĩa hay về cuộc sống

Người bình thường gặp phải tình huống này hẳn sẽ nghĩ ngay đến việc trốn chạy vì nhìn thấy số tiền phải đền quá lớn. Tuy nhiên, khi bỏ trốn, người này sẽ giữ được tiền cho bản thân nhưng những thứ họ đánh mất chính là trách nhiệm và sự can đảm chịu trách nhiệm. Đây mới là vấn đề đáng nói. Vì sự trùng hợp ngẫu nhiên nên Ly Ly mới có thể thay đổi số phận. Tuy nhiên chúng ta không thể hy vọng bản thân gặp may mắn như cô ấy. Nhưng nếu chúng ta có lòng can đảm dám chịu trách nhiệm thì những mâu thuẫn trong cuộc sống cũng sẽ biến mất.

Clip ý nghĩa về tình cảm vợ chồng – Thấu hiểu thêm yêu thương

» Chỉ cần làm 1 điều đơn giản này thôi, phúc báo hưởng cả đời không hết
» Sống ở đời, gặp được 1 người tri kỉ chính là điều trân quý


Source link

About Trần Lê

Check Also

Mưa Sài Gòn

Nhưng mẹ biết, dù mưa hay nắng, còn có một Sài Gòn khác có thể …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *