Home / Đọc Truyện Ngắn / Vườn đá tảng – tiểu thuyết của Nikos Kazantzaki trở lại với bạn đọc Việt Nam. Tiểu Thuyết

Vườn đá tảng – tiểu thuyết của Nikos Kazantzaki trở lại với bạn đọc Việt Nam. Tiểu Thuyết

“Vườn đá tảng” (tựa gốc: Le Jardin des rochers) là tiêu đề cuốn sách của Nikos Kazantzaki, được viết vào năm 1936, từ những trải nghiệm hướng về phương Đông. Cuốn tiểu thuyết vốn được An Tiêm ấn hành tại Sài Gòn năm 1974.


“Vườn đá tảng“ do Phanbook và NXB Văn hoá – Văn nghệ thực hiện. Giá bìa: 189.000 đồng.

Tác giả đã dựng nên một bức tranh phồn tạp phóng khoáng, mới mẻ và tường thuật hết sức tinh vi cuộc tranh chấp ngấm ngầm giữa Nhật Bản và Trung Hoa, giữa lớp người già nua lưu luyến thời xưa và lớp thanh niên nhiệt huyết luôn sẵn sàng m.á.u cách mạng.

Chàng trai trẻ trí thức xứ Địa Trung Hải trong cuốn tiểu thuyết đã du hành qua Tokyo, Bắc Kinh, trong cuộc giao du với những thanh niên phương Đông cùng thế hệ đã làm bật lên cuộc luận thoại đầy băn khoăn và xao xuyến hiện sinh.

Bằng một lối viết nồng nhiệt, đầy thi tính, mạch văn lai láng, Nikos Kazantzaki trình bày một cảm thức phương Đông trước ngưỡng hiện đại vừa hòa hợp vừa rạn nứt trong một tác phẩm hòa quyện nhuần nhuyễn giữa kỹ thuật tiểu thuyết, tuỳ bút và tiểu luận triết học.

Lối văn giàu triết luận của Nikos Kazantzaki đã ảnh hưởng nhiều đến phong cách tùy bút của nhiều nhà văn Sài Gòn trước 1975.

Vườn đá tảng do An Tiêm ấn hành tại Sài Gòn năm 1974; là một trong bốn danh tác do Bửu Ý chọn dị.ch, được Phanbook tái bản trong thời gian gần đây (3 cuốn khác: Đứa con đi hoang trở về, Vỡ mộng của André GideThư gửi một con tin của Saint-Exupéry).

» ¢Thương vụ ái tình (Phần 11) : Dù rằng đã thoát khỏi truy đuổi…
» ¢Thương vụ ái tình (Phần 8) : Diệu Hoa ngồi bệt xuống đất


Source link

About Trần Lê

Check Also

Hoa muống biển

Anh bảo chị ra đây né‌m hết thư đi. Anh không muốn chị em mang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *