Home / Đọc Truyện Ngắn / Xác lập 10 kỷ lục Việt Nam mới trong Festival biển Nha Trang năm 2019. 360 Độ Kỉ Lục Thế Giới

Xác lập 10 kỷ lục Việt Nam mới trong Festival biển Nha Trang năm 2019. 360 Độ Kỉ Lục Thế Giới

Hội đồng tư vấn xác lập kỷ lục Việt Nam tại các tỉnh Nam Trung bộ cho biết, dự kiến tại Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa sẽ xác lập và công bố 10 kỷ lục liên quan đến quê hương, con người, biển đảo tỉnh Khánh Hòa.


Bộ mẫu sinh vật biển tại Viện Hải dương học Nha Trang. (Ảnh: Khải An)

UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý chủ trương để Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập và công bố 10 kỷ lục tại Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2019.

Theo đề xuất của Tổ chức kỷ lúc Việt Nam VietKings, các kỷ lục được tìm kiếm, ghi nhận, xác lập và công bố có nội dung về biển, đảo, sông, núi, văn hóa – xã hội, khoa học – kỹ thuật, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, con người và các doanh nghiệp thành đạt,…

Bác sĩ, kỷ lục gia Nguyễn Văn Xáng – Phụ trách Hội đồng tư vấn xác lập kỷ lục Việt Nam tại các tỉnh Nam Trung bộ cho biết, do được thiên nhiên ưu đãi, tỉnh Khánh Hòa có nhiều lợi thế để xác lập các kỷ lục liên quan đến biển, đảo, khoa học biển.

Xem Video: Festival biển Nha Trang 2011 – Đoan Trang – Con tàu trên sóng

XEM VIDEO CLIP: OGOUCIMUikQ

Cụ thể: địa phương có nhiều vịnh, biển; Bộ sưu tập mẫu sinh vật biển lớn nhất; Bảo tàng Trầm Hương lớn nhất; Kính thiên văn; Viện Hải dương học đầu tiên…

“Các kỷ lục sẽ quảng bá về thiên nhiên, con người, những tính độc đáo về khoa học chứ không phải chạy theo những thị hiếu bình thường, những cái nhất, nhì”, ông Xáng cho biết.

Những khối kỳ nam, trầm độc lạ tại bảo tàng Trầm hương Khánh Hòa. (Ảnh: Khải An)

Theo kế hoạch, Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ 10-13/5) với gần 50 sự kiện chính. Trong chuỗi hoạt động có nhiều sự kiện, nội dung mang đậm giá trị văn hóa truyền thống như lễ hội cầu ngư, lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các trò chơi dân gian, hội thi bơi lắc thúng…

Xem Video: Màng bắn pháo hoa Festival biển Nha Trang 2017

XEM VIDEO CLIP: b-JhSPzJ_o0

Ngoài ra, Festival biển còn có nhiều hoạt động nghệ thuật như triển lãm mỹ thuật “Sắc biển”, thi vẽ tranh thiếu nhi “Khánh Hòa trong mắt em”, Chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố và nhiều hoạt động thể thao biển thu hút du khách như giải bơi biển, giải bóng chuyền bãi biển, giải bóng đá bãi biển tỉnh Khánh Hòa.

Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, đến nay, UBND tỉnh Khánh Hòa đã duy trì định kỳ 2 năm/lần và trở thành sự kiện quan trọng trong các hoạt động văn hóa, xã hội của địa phương.

Qua đó, giới thiệu vùng đất Nha Trang – Khánh Hòa đến người dân trong cả nước, bạn bè, du khách quốc tế, góp phần thu hút du khách và thúc đẩy ngành du lịch Khánh Hòa phát triển.

» Cụ bà 116 tuổi được công nhận là người sống thọ nhất thế giới
» Trao kỷ lục Guinness cho vườn hồng lớn nhất Việt Nam


Source link

About Trần Lê

Check Also

Tạm biệt Dịu dàng

Vậy là Dịu dàng đã ra đi. ảnh minh họa ‘; var moxtv_show = true; …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *