Home / Đọc Truyện Ngắn / Xin hãy biết ơn quý nhân của cuộc đời. Blog và Cuộc Sống

Xin hãy biết ơn quý nhân của cuộc đời. Blog và Cuộc Sống

Mỗi người sống trên đời, dù ít hay nhiều cũng đều gặp được một vài quý nhân ở những thời điểm khác nhau. Họ đến vào lúc ta rơi vào tình thế cấp bách cần giúp đỡ và sẵn sàng đưa tay hỗ trợ. Nhờ đó mà chúng ta có thể vượt qua nghịch cảnh một cách nhẹ nhàng hơn.


ảnh minh họa

Quý nhân trong đời từ trước đến nay không phải tự nhiên xuất hiện mà là kết quả của việc chúng ta tích lũy thiện duyên từ trước. Khi đã gặp được rồi hãy biết trân trọng, nâng niu và biết ơn để không bao giờ phải nói lời tiếc nuối.

Trong cuộc đời, chúng ta rất cần những người sẵn sàng giới thiệu, kết nối chúng ta với những mối qu.a.n, h.ệ tốt đẹp. Điều đó chứng tỏ họ tin tưởng, đá.n,h. giá cao khả năng của chúng ta, giới thiệu chúng ta kết giao với những người giỏi để có thể tiếp cận được những cơ hội tốt hơn. Gặp được những người này trong đời, hãy luôn biết ơn và trân trọng. Đừng quên thành công hôm nay là nhờ có sự giới thiệu, kết nối của người bạn năm xưa.

Đôi khi, quý nhân là những người giúp ta những việc nho nhỏ trong cuộc sống. Họ có thể là một người lạ không quen biết, khi chúng ta cần đến sự giúp sức, họ không ngần ngại đến bên, đưa tay hỗ trợ. Có thể họ chỉ là một người lạ cất giùm chiếc va-li lên khoang hành lý trên máy bay. Đã bao giờ bạn được một người đi đường nhắc nhở về việc gạt chân chống xe máy, bật đèn xe khi trời tối, x.á.c.h giúp túi đồ khi ta kiệt sức với lỉnh kỉnh đồ đạc trên tay? Tất cả những việc đó tuy nhỏ thôi, nhưng cho ta thấy họ có tình thương yêu với cộng đồng. Nếu được, hãy kết giao với họ bởi ta sẽ học thêm được nhiều điều thiện tâm và tiếp tục lan tỏa năng lượng an lành tới nhiều nơi.

Bạn có bao giờ băn khoăn, hoang mang, nghĩ mãi không thể đưa ra quyết định chắc chắn cho một việc nào đó? Những lúc như vậy, nếu gặp được một người bình tĩnh phân tích, giúp chúng ta nhìn rõ đường đi phía trước, lợi hại ra sao, thật đáng quý lắm thay. Có những thời điểm, chỉ một câu nói, một quan điểm sáng suốt giúp chúng ta có bước ngoặt thay đổi quan trọng trong cuộc đời. Đôi khi, người bạn này không tương tác qua lại với bạn nhiều, nhưng lại đóng một vai trò quan trọng ở những thời điểm quyết định. Họ là người điềm tĩnh, trí tuệ thâm sâu, nếu gặp được rồi, nhất định phải duy trì mối qu.a.n, h.ệ đó ngày càng tốt đẹp hơn.

Sống trên đời, dường như ai cũng có lúc rơi vào trạng thái bế tắc, tiến thoái lưỡng nan. Nếu có ai đó giúp chúng ta một tay, nhờ đó dễ dàng phá vỡ trở ngại, đó nhất định là quý nhân trong đời. Họ thường là những người có tiềm lực kinh tế, có kinh nghiệm, nắm vững lĩnh vực công việc bạn đang gặp khó khăn để phá vỡ thế bế tắc. Cũng có thể, họ sẽ nghiêm khắc phê bình chúng ta, nhưng thực ra đó mới là sự chân thành. Với những người như vậy, kết giao với họ bạn sẽ học được nhiều điều hữu ích và có những bước đột phá trong công việc, đưa cuộc sống lên một tầm cao mới.

Bởi cuộc đời vẫn còn đó những nhân duyên tuyệt vời để bạn gặp được quý nhân, nên hãy ghi nhớ và trân trọng những gì mình nhận được từ người khác.

» Lời Phật dạy về cách chọn bạn trong cuộc sống
» Học cách cho đi để nhận lại được nhiều hơn thế


Source link

About Trần Lê

Check Also

Truyện ngắn: Cái cớ sinh tồn

Con só‌c chuột bên đám cây chỗ đường vô chùa kêu “tức tức tức“, nghe …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *