Home / Dịch Vụ / Xử lý dầu mỡ nhà hàng bằng những cách gì

Xử lý dầu mỡ nhà hàng bằng những cách gì

Xử lý dầu mỡ nhà hàng bằng những cách gì

Trong bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về dầu mỡ trong nước và hai cách đầu tiên để xử lý.

Tiền xử lý sinh học

Một lựa chọn khác để ngăn chặn dầu và mỡ xâm đi vào hệ thống xử lý nước thải là sử dụng tiền xử lý sinh học để phân hủy và tiêu hóa mỡ. Đơn vị tiền xử lý sinh học cơ bản là các hệ thống xử lý nước thải thứ cấp cơ bản được thiết kế để hấp thụ BOD và mỡ trong nước thải. Hệ thống này được sục khí để vi sinh hiếu khí có điều kiện phát triển, đẩy nhanh quá trình phân cắt dầu mỡ và loại bỏ BOD trong nước. Các bể tách mỡ đều có thể sử dụng vào mục đích này, chỉ không bị quá tải dầu mỡ đến mức tắc nghẽn, chúng có thể giảm đáng kể BOD và TSS và theo thời gian thường sẽ phát triển một quần thể vi khuẩn có khả năng tiêu hóa một phần đáng kể dầu mỡ.

Ngoài ra để đẩy nhanh quá trình xử lý nhờ vi sinh có thể bổ sung thêm các nhóm vi khuẩn hoặc các loại enzyme đặc hiệu tiêu hóa dầu và mỡ để nhanh chống xử lý dầu mỡ, tránh tình trạng quá tải gây tắc nghẽn.

Tham khảo: Bể tách dầu mỡ nhà hàng

Các vi sinh xử lý dầu mỡ hiệu quả

Các vi sinh xử lý dầu mỡ hiệu quả đã được tiến sĩ Tony Davies, kỹ sư trưởng của Organica Anh chọn lọc và điều chế trong hai chế phẩm xử lý dầu mỡ là GTT dùng cho dầu mỡ ít và F33 dùng cho lượng dầu mỡ nhiều và nước thải có chất hoạt động bề mặt như nước rửa chén, rửa tay…

Vi sinh ăn dầu, mỡ xử lý chất béo rắn/mỡ, vi khuẩn tiêu thụ 95% tất cả chất thải hữu cơ và động vật, bao gồm dầu và mỡ, chỉ để lại nước và carbon dioxide.

CÁC BIỆN PHÁP GIẢM LƯỢNG DẦU MỠ CẦN LƯU Ý

Thực hiện ngay tại nhà hàng:

Có lẽ cách hiệu quả nhất về chi phí để bảo vệ hệ thống tự hoại khỏi tác động của dầu mỡ là thay đổi thói quen hoạt động của nhà bếp.
Nhân viên rửa chén cần làm sạch đĩa và dụng cụ nấu nướng: loại bỏ tất cả các chất thải thực phẩm, đặc biệt là dầu ăn và thịt có hàm lượng mỡ cao, trước khi rửa chén. Ngăn chặn một lượng lớn chất thải rắn và dầu mỡ đi vào bể tự hoại.

Nhiệt độ và lưu lượng nước cao hơn thúc đẩy quá trình hóa lỏng dầu mỡ, dẫn đến chúng không đóng rắn tại bể tách dầu, tràn qua bể tự hoại.

Hãy tìm rửa chén đặc biệt và các chất tẩy rửa thông thường để thúc đẩy tách dầu / nước nhanh chóng. Các chất tẩy rửa này được pha chế để đẩy dầu ra khỏi nước một cách nhanh chóng để nó có thể nổi lên mặt nước.

Sử dụng đúng nồng độ dung môi

Sử dụng đúng nồng độ dung môi, chất tẩy rửa và chất khử trùng. Sử dụng quá nhiều chất khử trùng làm giảm tác động của vi khuẩn trong hệ thống tự hoại, từ đó làm giảm hiệu quả xử lý nước thải.
Sử dụng shortening (một loại chất béo dạng rắn được sản xuất từ dầu thực vật) thay cho dầu thực vật lỏng. Shortenings rắn hóa ở nhiệt độ phòng trong khi dầu lỏng thì không. Các loại dầu thời gian đóng rắn nhanh sẽ tách ra khỏi nước nhanh chóng và sạch hơn khi dùng các loại dầu thực vật lỏng.

Thiết kế – Xây dựng hệ thống tách dầu mỡ

Thiết kế – Xây dựng hệ thống tách dầu mỡ đảm bảo chính xác tải trọng và thời gian lưu

Tải trọng không phù hợp dẫn đến tình trạng vượt tải: lượng chất rắn nhanh chóng làm đầy bể, làm nghẽn, tải trọng hữu cơ cao, ….
Thời gian lưu không hợp lý: dầu và mỡ không đủ thời gian nổi lên mặt nước/ đóng rắn bị đẩy qua bể tự hoại.

Thường xuyên bảo trì hệ thống

Bơm mỡ dầu hàng quý. Việc để dầu mỡ trong bẫy mỡ quá lâu khiến cho nó cứng lại khiến cho việc bơm ra rất khó khăn.
Để lại lượng lớn nước trong bẫy mỡ khi bơm. Chỉ cần loại bỏ lớp mỡ tích tụ trên mặt nước khi bẫy được bơm. Để nước bên dưới hoạt động như một hồ chứa nước để dầu mỡ mới vào bẫy có thể làm nguội nhanh và đông đặc lại.

Liên hệ: Báo giá bẫy mỡ

Kết luận

Vì nước thải của nhà hàng chứa hàm lượng chất hữu cơ, chất rắn và dầu mỡ cao hơn đáng kể so với nước thải sinh hoạt, thể tích bùn trong bể tự hoại của nhà hàng tăng nhanh hơn so với các hộ gia đình. Điều này có thể phải hút bể tự hoại thường xuyên hơn (thường 2-3 năm một lần). Nên cần lưu ý để tránh tình trạng nghẹt, không rút nước bồn cầu.

 

 

 

About bảo bao

Check Also

3 Lý do nên chọn dịch vụ làm bằng đại học

Mục chính1 3 Lý do nên chọn dịch vụ làm bằng đại học2 3 Lý …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *