Ý nghĩa dịch biển số xe máy phong thủy có thể bạn chưa biết

Người xưa có câu “Nhất tứ quý, nhì đồng hoa” đó là câu nói được nhiều người nhắc tới nhất khi chọn biển số xe. Theo quan niệm của dân gian và những nhà phong thủy biển số xe của xe máy, ô tô sẽ mang ý nghĩa đặc biệt. Các chủ xe luôn mong muốn sẽ sở hữu cho mình một biển số xe đẹp bên cạnh đó còn phải mang lại những điều tốt. Vậy ý nghĩa biển số xe chuẩn phong thủy là gì? Cách tính biển số xe ra sao? Các bạn cùng Dịch Vụ Dịch Vụ Dọn Nhà tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa biển số xe máy phong thủy đẹp

Trong phong thủy, mỗi con số khác nhau sẽ tương ứng với một ý nghĩa riêng biệt không giống nhau. Chúng ta có những con số phiên âm và ý nghĩa theo Hán văn lần lượt như sau:

 • 0 (bất): Người ta thường có câu “bắt đầu từ con số 0”, đây chính là con số của sự trống rỗng biểu trưng cho một khởi đầu mới mẻ, cội nguồn của tất cả mọi sự trên đời
 • 1 (nhất): Biểu tượng cho sự vững chắc, hàng đầu và sự độc nhất vô nhị. Đa phần các biển số xe tứ quý 1 hay ngũ quý 1 đều được săn đón và chọn mua với mức giá cao, kể cả biển ô tô lẫn biển xe máy.
 • 2 (nhị): Biểu trưng cho sự trường tồn và gắn kết. Số 2 cũng là con số may mắn được rất nhiều người yêu thích, nó không những đem lại sự hoan hỷ, vui vẻ mà còn là hình ảnh của sự bền chặt.

Tham khảo về : giấy tờ xe tốt nhất 

 • 3 (tam): Biểu tượng của sự phát lộc, phát tài. Bên cạnh đó, nó còn mang ý nghĩ là “tài”, trong tiền tài, tài lộc, tài phú.
 • 4 (tứ): Theo quan niệm các nước phương Đông, đây là con số của tử thần – mang hàm nghĩa chết chóc, xấu.
 • 5 (ngũ): Con số biểu tượng cho ngũ hành trong trời đất, ngũ cung trong tuần hoàn tự nhiên. Bên cạnh đó, nó cũng là con số của sự quyền lực và tâm linh.
 • 6 (lục): Con số đại diện cho phúc lộc, tài lộc theo dân gian (lục đồng âm với lộc). Đây là con số đẹp, được rất nhiều người yêu thích, nhất là khi nó đi cùng với số 8 tạo thành bộ đôi lộc phát, phất lộc.
 • 7 (thất): Theo dân gian, con số 7 là sự mất mát và thất bại (hao tổn). Đây là con số không mấy mong muốn khi mọi người đi bấm biển số xe, nhất là số 7 đi cùng số 8 sẽ không đẹp (thát bát).
 • 8 (bát): Biểu trưng cho sự khởi phát lộc, tiền bạc hoạch phát. Bên cạnh đó, nó cũng là con số của sự phát triển trong các khía cạnh khác, những người làm kinh doanh buôn bán rất ưa chuộng con số này. Đặc biệt là cặp số 68, 86 (lộc phát, phát lộc).
 • 9 (cửu): Con số của sự trường tồn lâu dài, vĩnh cửu và mang đến cho người dùng nhiều sự may mắn, bình an. Đây cũng là một con số đẹp trong quan niệm dân gian.

Bên cạnh ý nghĩa của các con số được kể trên, việc có được một chiếc biển số xe đẹp còn mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống cũng như công việc, cụ thể như:

 • Mọi người thường tin tưởng rằng, một chiếc xe có biển số đẹp sẽ giúp đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Từ đó, việc kinh doanh, quan lộc hay việc gặp gỡ đối tác, khách hàng được thuận lợi và như ý hơn. Sở dĩ nhiều người có quan niệm này là bởi sự hy vọng những điều mắn sẽ đến với mình nhờ vào các vật dụng gắn liền với mình, dân gian hay gọi là vía may.
 • Cuộc sống của người Việt Nam thường gắn liền với các quan niệm tâm linh phong thủy, ví dụ như các biến số tứ quý, ngũ quý, biển số sảnh tiến hoặc những loại biển số tài lộc, phát lộc,… Người ta quan niệm rằng những con số đẹp trên biển xe sẽ giúp mang lại cho người dùng sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.
 • Bên cạnh đó, một số dân chơi biển xe còn có cách lý giải khá độc đáo và hài hước về các loại biển số xe, cụ thể như “2204” (mãi mãi bất tử), “12121” (bước đều bước, chỉ cuộc sống bình bình không nổi trội), “4078” “40788” (bốn mùa không thất bát), “12508” (mười hai năm không tắm),… Sự thú vị này đã giúp cho đời sống tinh thần thêm phần vui vẻ.
 • Không những thế, xe có biển số xe đẹp không những giúp người dùng dễ nhớ hơn mà còn giúp tăng thêm giá trị kinh tế hơn gấp nhiều lần. Trên thực tế, nhiều chiếc xe máy mới có giá thành mua khá rẻ so với mặt bằng chung nhưng lại được nâng tầm giá trị hơn rất nhiều, được rất nhiều người chơi biển số xe hỏi mua với giá cao gấp 2 hoặc 3 lần, nhờ vào biển số xe đẹp (biển sảnh tiến 45678, 56789,… hay biển tứ quý, ngũ quý,…).

Chúng tôi xin giới thiệu về cách : xem biển số xe phong thủy uy tín nhất 

Tổng kết

Lựa chọn biển số xe sao cho đẹp luôn được mọi người quan tâm, vậy ý nghĩa và cách xem phong thủy biển số xe như thế nào? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Khái niệm văn phòng là gì? Chức năng và tầm quan trọng của văn phòng
Next post Tại sao nên chọn văn phòng ảo gía tốt