Yến sào Quận 9 tốt gồm có loại nào

Yến sào Quận 9 nguyên chất nổi tiếng là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng quý hiếm và rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản tổ yến sao cho hợp lý để phát huy hết công dụng của nó. Vì vậy, hãy tham khảo ngay cách bảo quản yến sào Quận 9 trong bài viết dưới đây của greenhealthcare.vn nhé!

Cách bảo quản yến sào thô – tổ yến còn lông

Tổ yến thô (còn lông) sau khi mua về bạn nên cất giữ tại nơi khô ráo, sạch sẽ và thoáng mát. Tránh để chỗ quá kín, có độ ẩm cao vì sẽ làm yến bị mốc và hư hại. Đối với vùng có khí hậu ẩm ướt nên đậy nắp kín sau mỗi lần dùng.

Hãy tham khảo sản phẩm Yến sào chất lượng của chúng tôi

Không nên để yến gần cửa kính hoặc nơi có nắng trực tiếp chiếu vào vì ánh sáng mặt trời có thể phá vỡ cấu trúc và các thành phần dinh dưỡng của tổ yến. Điều này làm giảm thời gian lưu trữ, chất lượng dinh dưỡng hoặc thậm chí làm mất tác dụng của tổ yến.

Thêm một điểm lưu ý nữa là không phải loại yến thô nào sau khi thu hoạch cũng ở dạng khô vì điều này còn phụ thuộc vào quy trình khai thác và xử lý của người sản xuất và có một số người khi thu hoạch tổ yến sẽ tiến hành xịt nước để dễ lấy hơn.

Yến sào Quận 9 loại nào tốt

Phân loại theo màu sắc

Với cách phân loại thứ nhất theo màu sắc của yến sào gồm yến huyết, yến hồng và yến trắng thì yến sào loại nào tốt nhất? Khi cùng chúng tôi phân tích và định nghĩa 3 loại yến sào này các bạn cũng có thể thấy yến huyết chính là loại yến sào tốt nhất theo cách phân loại này đúng không nào.

Chúng tôi và các bạn đều có thể khẳng định yến huyết là loại yến sào quý hiếm và đắt đỏ nhất trên thị trường vì đây là loại yến sào khó khai thác, số lượng hạn chế và ngoài những vi chất như các loại yến sào khác thì yến huyết còn có thêm một số khoáng chất đặc biệt rất tốt cho sức khỏe.

Phân loại thứ hai theo cách sơ chế

Với cách phân loại thứ hai theo cách sơ chế ta có yến thô, yến tinh chế và yến rút lông. Như đã phân tích ở phần trên ta thấy yến thô là loại yến sào nguyên chất nhất và chưa qua chế biến. Tuy nhiên, loại yến này còn nhiều chất bụi bẩn và lông đen bám vào nhưng khi được chế biến thành các món ăn, yến thô có vị thơm ngon, giòn và giàu giá trị dinh dưỡng. Đây là loại yến sào có hương vị đặc trưng của yến và phù hợp với các đối tượng sành ăn.

Yến tinh chế là loại yến sào đã được nhặt sạch lông chim, phân chim, các chất bụi bẩn bám vào bằng các dụng cụ chuyên dụng như nhíp gắp, rây, bát sứ trắng…và được ép lại sau khi làm sạch về hình dạng ban đầu của yến sào. Cách làm sạch lông chúng tôi đã có hướng dẫn ở bài trước.

Liên hệ trang https://greenhealthcare.vn để lựa chọn các sản phẩm tót cho sức khỏe

Dựa vào độ nở của sợi yến

Sợi yến thật thường nở 2-3 lần so với kích thước ban đầu. Tổ yến giả được trộn chung với các nguyên liệu khác như đường, rau câu, lòng trắng trứng nên khi ngâm vào nước, sợi yến giả không nở hoặc chỉ nở một ít.

Quan sát hiện tượng sủi bọt

Một trong những kinh nghiệm chọn tổ yến sào Quận 9 là dựa vào hiện tượng sủi bọt. Tổ yến giả khi ngâm vào nước chỉ có hiện tượng làm nước chuyển màu. Nếu là tổ yến thật, sợi yến không đổi màu và có bọt sủi lên do các thành phần trong nước dãi yến gây ra.

Tổng kết

Có thể nói, tùy theo cách phân loại khác nhau mà chúng ta có các loại yến sào Quận 9 khác nhau và có thể nói loại yến sào nào cũng đều chứa đầy đủ các vi chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ của bé. Việc lựa chọn loại yến nào cho bé phụ thuộc vào tình hình tài chính, quỹ thời gian của bạn để lựa chọn loại yến sào phù hợp nhất cho bé nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Lắp mạng FPT Huyện Sóc Sơn và các dánh giá về nó
Next post đông trùng hạ thảo Quận 1 và các tiêu chí để lựa chọn